Kenh Cai San o Can Tho tiep tuc sat lo, nhan chim hai can nha hinh anh 1Một căn nhà kiên cố bị sụp xuống kênh Cái Sắn do sạt lở. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 29/7, một vụ sạt lở nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực ven kênh Cái Sắn (đoạn cặp tuyến Quốc lộ 80) thuộc ấp Vĩnh Lân, xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ.

Điểm sạt lở tại khu vực kênh Cái Sắn có chiều dài hơn 40m, ăn sâu vào bờ, ảnh hưởng đến 5 căn nhà, trong đó có hai căn bị sạt hoàn toàn, hai căn sạt một nửa và một căn đang có dấu hiệu rạn nứt.

Trước đó, trong chiều 28/7, người dân phát hiện vết nứt nên đã kịp thời di dời đến nơi an toàn. Vụ sạt lở không gây thiệt hại về người nhưng thiệt hại về vật chất ước tính khoảng 900 triệu đồng, hai trụ điện hạ thế bị ảnh hưởng.

Trong hai hộ có nhà bị sạt hoàn toàn, có một hộ thuộc diện gia đình chính sách.

[Trà Vinh đầu tư 84 tỷ đồng xây hai công trình kè chống sạt lở]

Ông Nguyễn Quí Ninh, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Cần Thơ cho biết nguyên nhân ban đầu được xác định là do các căn nhà nằm trong khu vực sạt lở có bờ kè không đảm bảo.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo xã Vĩnh Trinh và huyện Vĩnh Thạnh đã đến hiện trường chỉ đạo lực lượng hỗ trợ người dân di dời tới nơi an toàn, dọn dẹp, tháo dỡ nhà cửa, đồng thời tìm nơi ở tạm cho các hộ dân.

Trước tình hình trên, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Cần Thơ đã trích Quỹ Phòng chống thiên tai, kịp thời hỗ trợ cho 5 hộ bị ảnh hưởng với mức 20 triệu đồng/hộ.

Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Vĩnh Thạnh trích nguồn kinh phí đảm bảo xã hội, hỗ trợ 20,5 triệu đồng cho 5 hộ. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện hỗ trợ mỗi hộ 1 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 15/4, gần vị trí trên cũng xảy ra một vụ sạt lở, khiến 4 căn nhà bị cuốn xuống kênh Cái Sắn./.

Thanh Liêm (TTXVN/Vietnam+)