Binh sỹ Kenya. Ảnh minh họa. (Ngày: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Kenya ngày 26/5 cho biết họ đang thẩm vấn 48 nghi can khủng bố nước ngoài bị bắt giữ ở khu vực Đông Bắc trong bối cảnh các cơ quan an ninh nước này tăng cường cuộc chiến chống khủng bố và nhiều thách thức an ninh khác.

Theo THX, trong một thông báo, Tổng thanh tra cảnh sát Joseph Boinett cho hay 33 nghi can bị bắt giữ ở Garissa, 10 ở Mandera và 5 ở Wajir, đều giáp biên giới Somalia. Ông còn cho biết mối quan hệ đối tác lớn mạnh giữa cảnh sát và công chúng đã dẫn tới vụ bắt giữ 48 đối tượng trên, trong đó phần lớn được cho là có quan hệ với Al-Shabaab.

Cũng theo ông Boinett, một trong số những đối tượng bị bắt này có tên Abdulhakim AbdulSamad - nghi can sống sót trong vụ tấn công bất thành tại doanh trại phiến quân ở Lamu, vùng duyên hải Kenya hôm 14/6.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Kenya hôm 25/6 đưa ra báo động về dòng phần tử thánh chiến tràn vào nước này đang làm gia tăng chủ nghĩa cực đoan bạo lực tại vùng Sừng châu Phi và gây phức tạp cho cuộc chiến chống khủng bố./.