Kenya bat giu them nhieu nghi can lien quan vu khung bo o Nairobi hinh anh 1Sơ tán người dân khỏi hiện trường vụ nổ ở Westlands, Nairobi, Kenya, ngày 15/1/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AP, một nguồn tin cảnh sát giấu tên Kenya cho biết có thêm 9 người đã bị bắt giữ vì bị cáo buộc dính líu đến vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Nairobi hồi đầu tuần, đưa tổng số nghi phạm bị tạm giữ lên đến 11 người.

Tuy nhiên, nguồn tin này không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Nhóm khủng bố Al-Shabab có liên kết với tổ chức Al-Qaeda đã tuyên bố nhận trách nhiệm cho vụ tấn công vào tổ hợp khách sạn và trung tâm thương mại Dusit ở Nairobi khiến 20 dân thường, 1 cảnh sát và 5 phần tử khủng bố thiệt mạng.

Theo thông tin mới nhất do Chính phủ Kenya công bố, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố tại khu tổ hợp văn phòng-khách sạn DusitD2 ở thủ đô Nairobi hôm 15/1 đã lên tới 21 người, trong khi 28 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Cảnh sát trưởng thành phố Nairobi cho biết trong số 21 người thiệt mạng có 16 công dân Kenya, một công dân Mỹ, một công dân Anh và ba công dân châu Phi.

Hiện lực lượng cảnh sát Kenya tiếp tục tìm kiếm nạn nhân có thể bị vùi lấp trong đống đổ nát, sau khi giải cứu thành công hàng trăm người. Nhóm chuyên gia phá gỡ bom mìn cũng đang rà soát, tìm kiếm đầu đạn còn sót lại tại hiện trường vụ tấn công./.
(Vietnam+)