Cảnh sát Kenya ngày 19/9 đã bắt giữ một phụ nữ bị tình nghi liên quan tới vụ tấn công nhằm vào một đồn cảnh sát tại thành phố cảng Mombasa cách đây hơn một tuần.

Binh sỹ Kenya gác trước đồn cảnh sát tại trung tâm thành phố Mombasa sau khi đập tan âm mưu đánh bom khủng bố. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Lực lượng an ninh đã đột kích nhà của nghi phạm tại thành phố Mombasa vào tối 19/9. Như vậy, tổng cộng đã có năm đối tượng bị bắt giữ liên quan đến vụ tấn công trên, trong đó có ba người gốc Somalia bị cáo buộc che giấu các phần tử khủng bố.

Vụ tấn công xảy ra ngày 11/9, ba đối tượng nữ mặc trang phục Hồi giáo đã bất ngờ xông vào một đồn cảnh sát ở trung tâm thành phố Mombasa nhằm đánh bom liều chết, song đã bị cảnh sát ngăn chặn kịp thời. Trước khi bị tiêu diệt, các đối tượng trên đã dùng dao đâm trọng thương hai cảnh sát, đồng thời cho nổ bom xăng tại đồn cảnh sát này.

Cảnh sát cho biết người phụ nữ bị bắt giữ nói trên đã liên hệ với các đối tượng tấn công đồn cảnh sát.

Hiện chưa có nhóm nào nhận đứng sau vụ tấn công trên, song nhóm phiến quân Hồi giáo Al-Shabaab ở Somalia thường tiến hành các vụ tấn công khủng bố ở nước láng giềng Kenya.

Tháng 4/2015, Al-Shabaab đã thực hiện vụ tấn công đẫm máu tại Đại học Garissa của Kenya khiến 140 người thiệt mạng./.