Bộ Nội vụ Kenya đêm 23/9 cho biết quân đội nước này đã kiểm soát trung tâm mua sắm Westgate tại thủ đô Nairobi và tất cả con tin bị các tay súng Hồi giáo bắt giữ đã được giải cứu.

Người phát ngôn Chính phủ Kenya cho biết cuộc bao vây kéo dài 3 ngày gần như đã kết thúc, các lực lượng đặc nhiệm đã lục soát kỹ lưỡng trung tâm mua sắm mà không gặp phải bất kỳ sự kháng cự nào.

Nguồn tin an ninh Kenya và một sĩ quan tình báo phương Tây cho biết lực lượng Israel, cùng các nhân viên mật vụ của Anh và Mỹ, cũng tham gia chiến dịch trên. Tuy nhiên, không có con số cụ thể về số lượng con tin bị bắt đã được giải cứu.

Trước đó, chính phủ Kenya cho biết ngày 23/9 các lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt 3 phần tử khủng bố và làm bị thương nhiều tên khác.

Lực lượng an ninh đã tiêu diệt các phần tử còn lại trong số 10-15 tay súng của nhóm phiến quân Al-Shabaab tại trung tâm mua sắm Westgate ở thủ đô Nairobi trong cuộc tấn công cuối cùng nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng con tin kéo dài 3 ngày qua.

Vụ tấn công khủng bố vào trung tâm thương mại Westgate khiến 63 người thiệt mạng, khoảng 200 người bị thương cùng ít nhất 11 binh sĩ Kenya đã bị thương trong các vụ đấu súng hôm 23/9. Trong số những người thiệt mạng có nhiều công dân nước ngoài, trong đó có 6 người Anh, 2 phụ nữ Pháp, 2 người Canada (1 nhà ngoại giao) và 1 phụ nữ Hà Lan.../.