Lực lượng an ninh Kenya. (Nguồn: nation.co.ke)

Ngày 24/9, lực lượng cảnh sát Kenya đã nâng mức cảnh báo về nguy cơ tấn công khủng bố trong mùa lễ hội Hồi giáo sau khi các nguồn tin tin cậy cho rằng có khả năng nhóm phiến quân Al-Shabaab sẽ tấn công khủng bố nhân dịp lễ hội Eid-al-Adha của người Hồi giáo tại quốc gia Đông Phi này.

Chỉ huy trưởng lực lượng cảnh sát Kenya, ông Joseph Boinett cho biết cảnh sát đã được triển khai trên phạm vi toàn quốc, sau khi có thông tin một số phần tử khủng bố Al-Shabaab có thể lợi dụng lễ hội Hồi giáo để tổ chức các vụ tấn công nhằm gây mất trật tự, an ninh tại đây và kêu gọi tất cả người dân cần nâng cao cảnh giác và thông báo kịp thời cho các cơ quan chức năng về những diễn biến, hành động bất thường tại môi trường, địa bàn dân cư.

Ông Joseph cũng cho hay hiện lực lượng an ninh nước này đang triệt phá các phiến quân Al-Shabaab tại khu vực rừng Boni rộng lớn, gần biên giới với Somalia, nơi được cho là một sào huyệt của các nhóm khủng bố này.

Trước đó, lực lượng an ninh Kenya đã ngăn chặn nhiều vụ tấn công khủng bố vào các mục tiêu quan trọng của đất nước, như các trung tâm thương mại lớn và những nơi công cộng đông người.

Kenya đã được đặt trong tình trạng báo động cao sau khi xảy ra các cuộc tấn công khủng bố, nhất là vụ tấn công của Al-Shabaab vào trường cao đẳng Garissa ở phía Đông Bắc hồi tháng Tư vừa qua, khiến ít nhất 148 người thiệt mạng. Do vậy, chính phủ nước này đã tăng cường các biện pháp thắt chặt an ninh trên toàn quốc, trong đó có việc dựng hàng rào chạy dọc theo biên giới với Somalia./.