Binh sỹ Kenya. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Kenya đang tăng cường các biện pháp an ninh nghiêm ngặt để đảm bảo an ninh cao nhất cho chuyến thăm chính thức Kenya của Tổng thống Mỹ Barack Obama và Hội nghị thượng đỉnh Doanh nhân toàn cầu (GES) vào cuối tháng này.

Người phát ngôn Chính phủ Kenya Manoah Esipisu cho biết một trong những biện pháp an ninh có thể được áp dụng là hạn chế việc đi lại của người dân ở thủ đô Nairobi nhằm tránh tình trạng tắc nghẽn giao thông trong thời gian diễn ra chuyến thăm của Tổng thống Mỹ và Hội nghị GES.

Ông Esipisu giải thích đây chỉ là biện pháp mang tính kỹ thuật và tạm thời, các thông báo chi tiết sẽ được thông tin rộng rãi trong những ngày tới.

Lực lượng quân đội, cảnh sát và an ninh sẽ được triển khai rộng khắp, hệ thống máy dò, phát hiện vũ khí, chất nổ và hệ thống Camera 3D sẽ được lắp đặt tại sân bay, cảng biển, các nơi trọng yếu ở thủ đô Nairobi và các thành phố lớn khác, nhất là các chốt tuần tra biên giới.

Theo ông Esipisu, ngoài phái đoàn cấp cao của Mỹ do Tổng thống Obama dẫn đầu, Kenya sẽ đón tiếp hơn 1.500 doanh nhân từ nhiều quốc gia trên thế giới và gần 300 doanh nhân trong nước tham dự Hội nghị GES.

Hơn 800 phóng viên báo chí, truyền thông trong nước và quốc tế đưa tin về chuyến thăm của Tổng thống Mỹ, Hội nghị GES và nhiều hoạt động ngoại giao bên lề khác./.