Kenya xac nhan da co 65 truong hop tu vong do benh ta hinh anh 1Điều trị cho bệnh nhi bị bệnh tả tại khu vực biên giới Kenya-Somalia. (Nguồn: alshahid.net)

Chính quyền Kenya cho biết số người tử vong do bệnh tả tại nước này đã tăng lên 65 người và ít nhất 3.234 ca nhiễm được xác nhận trên cả nước.

Theo Bộ trưởng Y tế Kenya James Macharia, trong một tuần qua, đã có 326 trường hợp nhiễm mới, tăng từ 226 ca của tuần trước đó, và sáu ca đã tử vong.

Ông Macharia cũng cho biết số người nhiễm và tử vong do bệnh tả tăng lên trong tháng Tư vừa qua sau trận mưa lớn gây ngập nặng dẫn đến ô nhiễm môi trường.
Trước tình trạng này, Chính phủ Kenya cam kết tăng cường theo dõi, nâng cao nhận thức của người dân, đồng thời cung cấp các các loại hóa chất xử lý nước nhằm ngăn ngừa lây nhiễm bệnh tả.

Kể từ khi bắt đầu bùng phát tại Nairobi từ tháng 12/2014, bệnh tả đã phát sinh tại 11/47 tỉnh tại Kenya trong khi các điều kiện vệ sinh kém cũng như thiếu cơ sở y tế đã khiến căn bệnh này lây lan nhanh chóng.

Bệnh tả được phát hiện ban đầu tại miền Tây Kenya với tám trường hợp tử vong, nhưng sau đó đã lan đến Nairobi, các khu vực miền Trung và ven biển.

Tháng Hai vừa qua, Bộ Y tế Kenya đã thông báo một loạt biện pháp nhằm dập tắt dịch tả. Căn bệnh này có thể gây tử vong trong vài giờ nếu không được điều trị.

Trong khi đó, Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ hơn nữa khi số người tị nạn từ Burundi tới Tanzania nhiễm bệnh tả lên tới hơn 1.000 người. Đến nay, ít nhất 17 người Burundi đã tử vong do căn bệnh chết người này./.
(TTXVN/Vietnam+)