HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 5 tháng 4 năm 2019 – Kerry Logistics Network Limited (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 0636.HK) đã công bốviệc ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) giữa Công ty KLN (Singapore) Pte Ltd (là một công ty con của Kerry Logistics) với Sitthi Logistics của Lào vềviệc thành lập một liên doanh để phát triển cảng nội địa tại Công viên Logistics Vientiane ở Lào.

Lễ ký kết đã được tổ chức ngày 5/4 với sự tham dự và chứng kiến của Phó thủ tướng Lào, Sonexay Siphandone, với tư cách là khách mời danh dự. Động thái này là một phần trong chiến lược phát triển của Kerry Logistics nhằm tìm kiếm sự tăng trưởng nhanh chóng trong khu vực ASEAN, bằng cách phát triển một nền tảng tích hợp ở khu vực Mekong mở rộng bao gồm Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào.

Dự kiến, cảng nội địa này sẽ nằm trên diện tích rộng khoảng 35 ha, được phát triển theo từng giai đoạn để trung chuyển hàng hóa tại Vientiane, kết nối các tuyến đường sắt giữa Trung Quốc và Thái Lan từ Côn Minh đến Bangkok. Một cảng nội địa hiệu quả không chỉ được kỳ vọng sẽ giúp thu hút đầu tư vào Vientiane và các khu vực lân cận, mà còn biến thành phốnày  thành một trung tâm kinh tếlớn dọc theo tuyến đường thương mại theo Sáng kiến một vành đai, một con đường của Trung Quốc.

Ông George Yeo, Chủ tịch của Kerry Logistics cho biết: “Chúng tôi tự hào đóng một vai trò trong sự phát triển của Lào và đây sẽ trở thành hành lang kinh tếquan trọng giữa Trung Quốc và Đông Nam Á. Chúng tôi may mắn có được ở Sitthi Logistics – một đối tác địa phương có tiềm lực mạnh. Cùng với Sitthi Logistics, chúng tôi sẽ tích cực làm việc để biến dự án cảng nội địa thành công và đó chính là tài sản cho nền kinh tếLào”.

Vềphần mình, Kerry Logistics sẽ cung cấp chuyên môn quản lý, trong khi Sitthi Logistics sẽ tích cực hỗ trợ các dịch vụ tại địa phương. Các cơ sở của cảng nội địa sẽ cho phép ngành công nghiệp logistics vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ và đường sắt và tạo ra một hệ thống logistics hiệu quả phù hợp với một loạt các ngành công nghiệp và tạo điều kiện tạo ra hệ thống logistics dọc theo hành lang kinh tếgiữa Trung Quốc và Thái Lan. Để cho phép nền kinh tếLào được hưởng lợi từ tuyến đường sắt Côn Minh-Bangkok và sử dụng đầy đủ nguồn lực và nguồn lao động dồi dào ở Lào, Chính phủ Lào đang ban hành các chính sách khuyến khích kinh tếvà các quy định ưu đãi có lợi cho việc xây dựng một trung tâm logistics hiệu quả ở Vientiane.

Trong năm 2018, Kerry Logistics đã hoàn thành Giai đoạn một của cảng nội địa ở Mandalay và cảng nội địa ở Yangon (đều ở Myanmar). Với sự tăng trưởng mạnh hơn dự kiến ​ở châu Á, đặc biệt là ở Đông Nam Á và Ấn Độ, Kerry Logistics sẽ tiếp tục tận dụng mạng lưới hoạt động hiệu quả của mình ở châu Á để tận dụng lợi thếthương mại ở khu vực châu Á đang phát triển mạnh và duy trì tăng trưởng kinh doanh ở châu lục này.

Thông tin vềKerry Logistics Network Limited 

Kerry Logistics Network (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 0636.HK)là một tập đoàn 3PL toàn cầu có trụ sở và mạng lưới mạnh nhất ở châu Á. Năng lực cốt lõi cung cấp các giải pháp hậu cần tương thích cho các tập đoàn đa quốc gia và các thương hiệu quốc tếđể nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng, giảm chi phí chung và cải thiện thời gian đáp ứng thị trường. Kerry Logistics Network có một mạng lưới bao gồm 53 quốc gia và vùng lãnh thổ, và đang quản lý 60 triệu m2 mặt bằng đất đai và các cơ sở hậu cần, kho bãi trên toàn thế giới, cung cấp cho khách hàng dịch vụ với độ tin cậy cao và linh hoạt để hỗ trợ mở rộng và tăng trưởng dài hạn. Kerry Logistics Network có cổ phiếu được niêm yết trong Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông và là mã lựa chọn của Chuỗi chỉ sốbền vững doanh nghiệp Hang Seng 2017-2018.

Giang Tran