Ket luan giam dinh tam than hung thu vu tham sat o Gia Lai hinh anh 1Hiện trường vụ thảm sát. (Ảnh: Nguyễn Hoài Nam/TTXVN)

Theo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Công an tỉnh Gia Lai, Hội đồng Giám định pháp y tâm thần khu vực Tây Nguyên đã có kết luận về hung thủ Vũ Văn Đản (sinh năm 1976) - đối tượng trực tiếp gây ra vụ thảm sát làm chết 4 người và bị thương 3 người tại thôn Phú Vinh thuộc xã Ia Băng (huyện Chưprông) vào ngày 23/8 vừa qua.

Qua thời gian thăm khám và theo dõi giám định nội trú, Hội đồng Giám định đã kết luận: Về tiền sử, đối tượng Vũ Văn Đản có một số triệu chứng về bệnh lý như suy nhược thần kinh, rối loạn tư duy và có những biểu hiện bất thường, nói nhảm và nói nhiều điều không liên quan đến thực tế, bị rối loạn cảm xúc và hành vi.

Vũ Văn Đản có dấu hiệu mắc chứng bệnh tâm thần, tuy nhiên vẫn còn ở mức độ nhẹ và chưa mất hết khả năng nhận thức.

Thời điểm trước khi gây án, Vũ Văn Đản có dùng rượu và bị tác động mạnh gây rối loạn thần kinh với ảo giác chiếm ưu thế nên hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi của mình, gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Kết luận của Hội đồng Giám định pháp y tâm thần khu vực Tây Nguyên là một trong những tình tiết rất quan trọng để đưa đối tượng Vũ Văn Đản ra xét xử công khai theo đúng quy định của pháp luật./.
Văn Thông (TTXVN/Vietnam+)