Bấm nút khai trương dịch vụ công trực tuyến về quản lý trang thiết bị y tế. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 4/7, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ bấm nút kết nối kỹ thuật Hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 thực hiện 09 nhóm thủ tục hành chính về quản lý trang thiết bị y tế.

[Thận trọng với đèn hồng ngoại TNE quảng cáo chữa bách bệnh]

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho hay, hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 thực hiện 9 nhóm thủ tục hành chính với mục tiêu ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách thủ tục hành chính, đơn giản hóa phương thức khai báo, tiếp nhận hồ sơ, công khai, minh bạch đối với các thủ tục liên quan trong công tác quản lý trang thiết bị y tế.

Với hệ thống dịch vụ này, quy trình tiếp nhận hồ sơ công bố, đăng ký, đề nghị cấp phép được đơn giản hóa, công khai, minh bạch và tiện lợi cho các doanh nghiệp tham gia.

Các tổ chức, cá nhân thực hiện khai báo, gửi hồ sơ liên quan đến quy định quản lý trang thiết bị y tế lên hệ thống và thực hiện thanh toán lệ phí trực tiếp không phải đến cơ quan quản lý nộp hồ sơ và chờ đợi như cách làm sử dụng hồ sơ giấy trước đây. Các công đoạn cấp phép hoàn toàn được thực hiện qua mạng, qua hệ thống ngân hàng thương mại.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể theo dõi được các giai đoạn xử lý và tình trạng hồ sơ mà đơn vị mình đã nộp, tiết kiệm thời gian, công sức, kinh tế cho người dân, doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế cho biết: “Đến nay số lượng hồ sơ đã được Bộ Y tế cấp phép nhập khẩu trang thiết bị y tế trên hệ thống lên đến gần 7.000 hồ sơ. Tính đến thời điểm hiện tại, dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 là dịch vụ mức cao nhất, từ việc giao dịch thanh toán cho đến việc trả kết quả đều được thực hiện trực tuyến một cách nhanh chóng, hiệu quả.”

Hệ thống dịch vụ công trực tuyến về quản lý trang thiết bị y tế sẽ là một mốc quan trọng trong thực hiện lộ trình cải cách thủ tục hành chính của Bộ Y tế./.