Ket noi doanh nhan toan cau, nang tam thuong hieu Viet Nam hinh anh 1Toàn cảnh Hội nghị. (Ảnh: Quế Anh-Quang Vinh/Vietnam+)

Ngày 11/11, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã phối hợp tổ chức Hội nghị Doanh nhân Việt Nam toàn thế giới tại Tổ hợp Đa chức năng Hà Nội-Moskva (Incentra), thủ đô Moskva, Liên bang Nga.

Với sự tham dự của hơn 200 doanh nhân đại diện cho các doanh nghiệp đến từ Việt Nam, hơn 100 doanh nhân Việt Nam tại Liên bang Nga và nhiều nước trên thế giới, Hội nghị Doanh nhân toàn thế giới lần này đã thu hút được sự quan tâm không nhỏ của giới doanh nhân Việt Nam trên toàn cầu.

Với chủ đề chính là “Đầu tư và những cơ hội trong giai đoạn phục hồi kinh tế thế giới” xuyên suốt chương trình, Hội nghị lần này đặc biệt được các doanh nghiệp tham dự quan tâm.

Cùng với các sự kiện như Hội chợ-triển lãm Hàng Việt Nam chất lượng cao; Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Liên bang Nga: Thúc đẩy hợp tác thương mại và thanh toán song phương, Hội nghị Doanh nhân Việt Nam toàn thế giới góp phần làm nên một chuỗi các sự kiện quan trọng, tạo “sân chơi” để các doanh nhân Việt Nam trên toàn thế giới gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm, kết nối, cũng như mở ra cơ hội hợp tác kinh doanh và quảng bá hàng Việt Nam sang thị trường Nga và nhiều nước trên thế giới.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Nguyễn Thanh Sơn khẳng định trong vai trò của người tổ chức sự kiện, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga sẽ tạo mọi điều kiện giúp kết nối các doanh nhân Việt Nam trên toàn thế giới, thúc đẩy xây dựng cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài đoàn kết, hợp tác vững mạnh và xây dựng, quảng bá thương hiệu hàng Việt uy tín chất lượng trên thị trường Nga và toàn thế giới.

Hội nghị cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam từ trong nước và trên thế giới kịp làm quen và đón đầu cơ hội mới, trong bối cảnh kinh tế thế giới được dự báo phục hồi tốt hơn, cùng với các Hiệp định thương mại tự do Viêt Nam đã và đang đàm phán ký kết (FTA với Hàn Quốc, Liên minh châu Âu, Liên minh kinh tế Á-Âu, TPP, Hiệp định hợp tác toàn diện khu vực (RCEP), AEC), nhất là khi Việt Nam sẽ bước vào giai đoạn hội nhập toàn diện trong 5 năm tới, cùng với những nỗ lực, giải pháp cải cách quyết liệt hơn nữa của Chính phủ./.

Quế Anh-Quang Vinh/Moskva (Vietnam+)