Ket noi tri thuc tre tai Anh voi cac doanh nghiep Viet Nam hinh anh 1Tiến sỹ Nguyễn Thảo Nguyên trình bày mô hình kết nối trường đại học với các doanh nghiệp Anh. (Ảnh: Phóng viên TTXVN tại Anh)

Diễn đàn trao đổi giữa đoàn doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam và trí thức trẻ tại Anh nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa giới nghiên cứu và các doanh nghiệp đã diễn ra tại trường Đại học Oxford (Anh) tối 3/10 trong khuôn khổ các chuỗi hoạt động đẩy mạnh kết nối quan hệ song phương Anh-Việt của Việt Nam-UK Network.

Những người tham gia hội thảo đã nghe trình bày về chương trình chuyển giao công nghệ chiến lược (KTP) của Anh do quyền Chủ tịch hội cựu sinh viên Việt Nam tại Đại học Oxford, tiến sỹ Nguyễn Thảo Nguyên trình bày.

Đây là mô hình liên kết nối giữa nghiên cứu khoa học ứng dụng và các doanh nghiệp được nhiều doanh nghiệp của Anh sử dụng với sự hỗ trợ của Chính phủ Anh.

Tiến sỹ Nguyễn Thảo Nguyên cho biết hội thảo nhằm kết nối Đại học Oxford với các đại học, doanh nghiệp tại Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp khởi nghiệp.

[Sinh viên Việt Nam tại Anh hướng đến xây cộng đồng tri thức, vững mạnh]

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Anh, Chủ tịch Việt Nam-UK Network, ông Warwick Morris cho biết trong năm nay, Việt Nam-UK Network đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, kết nối giữa các doanh nghiệp Anh với Việt Nam và đã nhận được những kết quả ban đầu rất tích cực.

Hiện nay, Anh đặc biệt chú trọng đến các doanh nghiệp khởi nghiệp, những người được cho là đi đầu trong hoạt động đổi mới, sáng tạo. Chính phủ đã có rất nhiều chính sách khuyến khích, hỗ trợ cho các hoạt động khởi nghiệp cũng như thu hút những người trẻ tài năng khắp thế giới đến Anh khởi nghiệp./.

Diễm Quỳnh-Tuấn Anh-Đình Thư/London (Vietnam+)