'Ket qua bau cu cho thay su phan doi cua cu tri voi Tong thong Trump' hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc vận động bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ ở Cleveland, bang Ohio ngày 5/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nghị sỹ người Đức của Nghị viện châu Âu Helmut Scholz cho rằng chiến thắng của phe Dân chủ trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ thể hiện sự phản đối của cử tri đối với đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trả lời Sputnik, nghị sỹ Helmut Scholz nhấn mạnh cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ với kết quả đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát Hạ viện cho thấy sự phản đối của cử tri Mỹ với các chính sách của Tổng thống Donald Trump.

Ông Helmut Scholz cho rằng những thành công mà Tổng thống Mỹ vẫn khoe khoang, không cải thiện điều kiện sống của đại chúng người dân, ngược lại còn làm giảm lợi ích xã hội và loại trừ ngay cả những lời hùng biện của đương kim Tổng thống Mỹ.

Ông cho rằng thành công của đảng Dân chủ tại Hạ viện thể hiện sự lo ngại của công chúng về chính sách đối ngoại của ông Trump.

Nghị sỹ EU nhận định điều mà ông Trump đang phải đối mặt không chỉ là các cuộc xung đột trong quan hệ quốc tế với cuộc chiến thương mại, quyết định rút khỏi hiệp định Paris về khí hậu và rút khỏi nhiều tổ chức quốc tế, mà còn việc chấm dứt thỏa thuận Iran, Hiệp ước Các lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF).

Tất cả những điều này có thể gây nguy hiểm cho nền tảng chính trị và kinh tế Mỹ./.
(Vietnam+)