Câu chuyện về bé gái 13 tuổi tự tử để hiến gan cho người cha bị ung thư đã đi đến hồi kết buồn. Hôm qua, 10/2, người cha qua đời chỉ một ngày sau khi gặp mặt cô con gái lần cuối.
 
Theo tờ “Modern Express,” người cha bật khóc khi nhìn thấy cô con gái yêu thương của mình trên xe lăn. Ông thốt lên: “Lâm Lâm, bố nhớ con lắm!”. Gia đình và bệnh viện đã cố giấu không cho ông biết chuyện con gái tự tử với hy vọng cứu được cha.
 
Các thành viên trong gia đình cho biết cô con gái đã rất dũng cảm và mạnh mẽ trong lần gặp cuối này. Giờ đây, đến lượt gia đình và bệnh viện phải giấu tin người cha qua đời bởi bản thân cô bé cũng vẫn đang phải điều trị sau khi uống tới 200 viên thuốc ngủ.
 
Người mẹ cô bé nói lời cảm ơn với các nhà hảo tâm trên khắp Trung Quốc sau khi rất nhiều người quyên góp ủng hộ cho gia đình bất hạnh này. Bà cũng đề nghị mọi người không gửi thêm tiền hỗ trợ nữa vì đã đủ viện phí.
 
Đây là một gia đình nghèo với tổng thu nhập mỗi tháng chỉ vào khoảng 1.000 Nhân dân tệ (tương đương 146 USD). Họ càng kiệt quệ hơn khi việc điều trị ung thư gan của người cha tốn kém hơn 100.000 tệ còn việc điều trị cho cô bé sau vụ tự tử cũng có viện phí lên đến 40.000 tệ./.
 
Trung Sơn/Hongkong (Vietnam+)