Diễn tập huấn luyện thực binh kết hợp Hành động mìn nhân đạo và Gìn giữ hòa bình (FTX-2016) mang tên FORCE 18. (Ảnh: TTXVN)

Báo Indiatoday của Ấn Độ đưa tin cuộc diễn tập huấn luyện chung lớn nhất lịch sử quân đội nước này mang mật danh “Force 18” đã kết thúc hôm 7/3 tại thành phố Pune, bang Maharashtra, miền Tây Ấn Độ.

Hơn 80 quan sát viên đến từ 28 nước (kể cả các nước tham gia và không tham gia) đã chứng kiến cuộc diễn tập. Trong số đó đáng chú ý có Thượng tướng Võ Văn Tuấn - Phó Tổng tham mưu trưởng quân đội nhân dân Việt Nam, Trung Tướng W.Wacharikul, quân đội Hoàng gia Thái Lan và Tổng Giám đốc Yoon Soon Gu đến từ Hàn Quốc.

Trong buổi kết thúc cuộc diễn tập, các quan sát viên được chứng kiến hoạt động phối hợp rà phá bom mìn trên thực địa tại Đại học kỹ thuật quân sự ở Pune. Tiếp đó, các quan sát viên được đưa tới Căn cứ quân sự Aundh để chứng kiến các cuộc diễn tập gìn giữ hòa bình, bao gồm sự phối hợp tuần tra chung, bảo vệ đoàn xe và triển khai các biện pháp tác chiến trên thực địa.

Chỉ huy các lực lượng tham gia diễn tập cũng đã có buổi chia sẻ các bài học kinh nghiệm, chuyên môn thực hành tác chiến.

Cuộc diễn tập huấn luyện “Force 18” bắt đầu từ ngày 2/3 với sự tham gia của 18 nước, gồm 10 quốc gia thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cùng với 8 nước đối tác đối thoại gồm Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga, Mỹ, Australia, New Zealand./.