Các thành viên OSCE làm nhiệm vụ tại làng Shyrokyne thuộc khu vực Donetsk ở miền đông Ukraine ngày 4/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 7/7, cuộc đàm phán ba bên của Nhóm Tiếp xúc về Ukraine và các tiểu nhóm công tác giải quyết cuộc xung đột ở Donbass đã kết thúc tại thủ đô Minsk (Belarus).

Đại diện đặc biệt của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), ông Martin Saydik cho biết cuộc đàm phán đã diễn ra thuận lợi với các ý kiến mang tính xây dựng.

Hãng tin Belta dẫn lời ông Saydik: "Hôm nay chúng tôi đã tiến hành công việc một cách rất xây dựng, không chỉ trong phiên họp toàn thể mà cả ở các tiểu nhóm công tác. Công việc thực sự đang có chuyển biến. Họ thảo luận các vấn đề khác nhau. Tiểu nhóm kinh tế thảo luận việc cung cấp nước và thanh toán tiền lương hưu ở Donbass."

Trong khi đó, Tiểu nhóm an ninh thảo luận tình hình ở Shirokino và vấn đề rút vũ khí. Tuy nhiên, theo đại diện của OSCE, "vấn đề này hy vọng có thể đưa ra được quyết định ở lần sau."

Ông cho biết thêm cuộc họp tiểu nhóm nhân đạo "cũng có biến chuyển."

Theo ông Saydik, cuộc họp tiếp theo sẽ diễn ra sau 2 tuần và hy vọng sẽ đạt được một số bước tiến cụ thể.

Hồi đầu tháng Sáu, Đại diện đặc biệt của OSCE trong Nhóm Tiếp xúc về Ukraine, bà Heidi Tagliavini đã từ chức vì lý do mệt mỏi do các cuộc đàm phán khó khăn. Đại sứ Áo tại Liên hợp quốc, ông Martin Saydik, đã thay bà Tagliavini đảm nhiệm cương vị này.

Cuộc họp ngày 7/7 diễn ra dưới sự chủ trì của ông Saydik./.