Chiều 9/8, tình trạng kẹt xe nghiệm trọng ở cả hai phía bờ Cần Thơ và bờ Vĩnh Long lại diễn ra tại Cụm phà Hậu Giang (Bến phà Cần Thơ).

Nguyên nhân chính là do lượng xe tải, xe khách từ Cần Thơ đổ về các tỉnh Vĩnh Long, Trà Vinh, Long An, Tiền Giang, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh, trong khi tại cụm phà Hậu Giang chỉ có 12 chiếc phà hoạt động (2 chiếc phà bị hỏng, đã sửa chữa nhưng chưa đưa vào sử dụng), nên đã xảy ra tình trạng quá tải và giao thông tê liệt nhiều giờ.

Khoảng 14h đến 16h cùng ngày, tình trạng kẹt xe tại bờ Cần Thơ đã lên đỉnh điểm, kéo dài hơn 2km. Các trục đường chính dẫn xuống Bến phà Cần Thơ như Trần Phú, Trần Văn Khéo, kẹt xe kéo dài gần đến Bến xe khách Cần Thơ.

Hàng trăm xe tải, ôtô, xe khách nối đuôi nhau, giao thông trên các tuyến đường này gần như tê liệt hoàn toàn. Nhiều tài xế cho biết đã chờ nhiều giờ mà chưa được xuống phà.

Còn tại phía bờ Vĩnh Long tình trạng kẹt xe cũng kéo dài hơn 2km, với hàng trăm xe ôtô, xe tải... xếp thành 3 hàng chờ qua phà.

Theo một số nhân viên tại bến phà, cuối tuần lượng xe ở bờ Cần Thơ đổ về các tỉnh tăng gấp 3 lần so với ngày thường nên đã xảy ra tình trạng kẹt xe nghiêm trọng.

Mỗi chuyến phà từ hướng Vĩnh Long qua bờ Cần Thơ cũng phải mất khoảng 20-30 phút qua lại giữa 2 bờ, nên sẽ phải mất khá nhiều thời gian để giải quyết dứt điểm tình trạng kẹt phà.

Đến gần 17h chiều cùng ngày, lượng xe tải, xe khách bị kẹt tại cụm phà Hậu Giang cả 2 hướng Cần Thơ và Vĩnh Long vẫn chưa được giải phóng hết.

Để giải quyết tình trạng kẹt xe, các nhân viên tại cụm phà hướng Cần Thơ cũng đã dựng thêm 2 phòng bán vé lưu động để tạo thêm một làn đường cho xe máy vì lượng xe máy cũng quá đông. Hai đường rẽ xuống bến phà thượng lưu và hạ lưu đều kẹt cứng.

Ban lãnh đạo Cụm phà Hậu Giang cho biết, phải đến 19h tối mới có thể giải quyết dứt điểm tình trạng kẹt xe.

Cùng ngày, một vụ tai nạn giao thông kinh hoàng đã xảy ra vào khoảng 12h15 trên quốc lộ 1A (địa bàn phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh) làm 1 người chết, 3 người bị thương nặng.

Theo thông tin ban đầu, chiếc xe tải biển số 60L-2258 chở hơn 30 tấn phế liệu lưu thông trên quốc lộ 1A (hướng từ cầu vượt ngã tư Ga về cầu Bình Phước), khi chạy đến gần giao lộ quốc lộ 1A - Vườn Lài, thuộc phường An Phú Đông, quận 12, bất ngờ xe tải mất phanh trôi tự do, lao vào đám đông xe máy đang dừng đèn đỏ.

Mọi người hốt hoảng hốt bỏ chạy tán loạn. Bốn chiếc xe gắn máy chạy không kịp bị xe tải đâm vào, trong đó ba xe gắn máy bị văng sang hai bên làm ba người bị thương nặng (trong đó có một phụ nữ), riêng xe gắn máy biển số 84K2-7108 do một thanh niên (khoảng 25 - 30 tuổi, không mang theo giấy tờ tùy thân) điều khiển, bị cuốn dưới gầm xe tải và bị kéo đi một đoạn khoảng 30m, làm người này chết tại chỗ.

Sau khi gây tai nạn, tài xế xe tải đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Ba người bị thương được đưa vào bệnh viện 175 cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Hiện Công an quận 12 đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên./.
(TTXVN/Vietnam+)