Kha nang Tuan Anh vang mat trong tran dau voi Indonesia hinh anh 1Tuấn Anh, Quang Hải và Văn Hậu tỏ ra thoải mái trong buổi tập. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Chiều 13/10, tiền vệ Tuấn Anh vẫn phải tập riêng dưới sự giám sát của bác sỹ Choi Ju Young và nhiều khả năng sẽ không thi đấu trong trận gặp đội chủ nhà Indonesia lúc 18h30 ngày 15/10.

Theo thông tin từ các bác sỹ của đội tuyển Việt Nam, chấn thương của Tuấn Anh cùng Quế Ngọc Hải đang tiến triển tốt nhưng nếu như trung vệ đội trưởng của đội tuyển Việt Nam tham gia tập luyện bình thường cùng toàn đội thì Tuấn Anh chỉ đi bộ, thả lỏng bên rìa sân tập Gelora Samudra Kuta.

Như chẩn đoán của các bác sỹ sau khi thăm khám lại chiều 12/10 tại Bali, Tuấn Anh bị giật cơ đùi trái nhưng nếu vận động quá sức hoặc cố ép để thi đấu thì có nguy cơ dẫn tới rách cơ.

Vì vậy, để giữ cho chấn thương của Tuấn Anh không trở nên nghiêm trọng hơn, huấn luyện viên Park Hang Seo sau khi tham khảo ý kiến của các bác sỹ đội tuyển và chuyên gia thể lực đã chờ đợi Tuấn Anh bình phục chứ không ép tập luyện và thi đấu quá sức.

[Tuấn Anh cùng Quế Ngọc Hải mang tin mừng đến cho HLV Park Hang-seo]

Không tham gia khởi động và tập chiến thuật chung cùng các đồng đội trong buổi tập chiều 13/10, hai ngày trước trận đấu gặp đội tuyển Indonesia, khả năng Tuấn Anh đá chính trong trận đấu tới là không cao.

Đây dĩ nhiên là một tổn thất lực lượng của đội tuyển Việt Nam nhưng trung vệ Bùi Tiến Dũng cho hay đội tuyển Việt Nam có đủ phương án thay thế trong trường hợp Tuấn Anh buộc phải vắng mặt. Đó có thể là Đức Huy, người thay Tuấn Anh ở hiệp 2 trận thắng Malaysia 1-0, cũng có thể là Huy Hùng, tiền vệ thuộc biên chế câu lạc bộ Quảng Nam.

Cả Đức Huy lẫn Huy Hùng đều đang ở tình trạng thể lực tốt, phong độ ổn định nên tuỳ thuộc tính toán chiến thuật, huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ cân nhắc dùng cầu thủ nào. Thậm chí, huấn luyện viên Park Hang Seo cũng có thể gây bất ngờ nếu Tuấn Anh hồi phục thần tốc, kịp đủ thể lực vào ngày thi đấu 15/10./.

Hoàng Linh–Hải Ngọc (TTXVN/Vietnam+)