(Ảnh minh họa: Minh Đức/TTXVN)

Chiều 12/1, triển lãm tranh với chủ đề “Sắc màu Hà Nội” chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam và năm mới 2016 đã diễn ra tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội, 50 Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm.

Quy tụ 60 bức tranh của 18 họa sỹ, “Sắc màu Hà Nội” tạo ra một không gian mỹ thuật đa sắc màu với nhiều tác phẩm mang tính thẩm mỹ cao.

Triển lãm đã khắc họa vẻ đẹp đất nước, thiên nhiên, con người Hà Nội cũng như của Việt Nam nói chung một cách gần gũi, bình dị nhưng cũng rất tinh tế.

Trên các chất liệu sơn dầu, sơn mài, lụa, giấy dó, phù điêu, các họa sỹ đã chuyển tải trọn vẹn tình yêu đất nước, con người và tài năng nghệ thuật của mình qua các tác phẩm tranh.

Người xem có thể cảm nhận được điều này qua các tác phẩm: “Sen tháng Năm,” “Cảm xúc về một loài hoa” của họa sỹ Phan Thị Thanh Mai bằng chất liệu sơn dầu, “Hòn xưa” trên lụa của họa sỹ Trần Phương Anh, “Nắng Tây Hồ” của họa sỹ Phạm Thanh Long sáng tác bằng màu Acrylic, tác phẩm điêu khắc “Thợ mỏ” của Nguyễn Đức Sứng…

Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm “Sắc màu Hà Nội” đều là những sáng tác mới về đề tài thiên nhiên, phong cảnh và con người, lấy cảm hứng từ hiện thực cuộc sống tại Việt Nam.

Tiến sỹ, họa sỹ Phan Thị Thanh Mai, Giám đốc Trung tâm Mỹ thuật UNESCO Hà Nội, đại diện Ban tổ chức chia sẻ, các tác phẩm triển lãm lần này đều có tiêu chí chung là đóng góp công sức lao động sáng tạo vào nền nghệ thuật nước nhà và đem đến cho công chúng yêu nghệ thuật những giá trị mới về văn hóa thẩm mỹ nghệ thuật.

Triển lãm do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp cùng Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức, kéo dài đến hết ngày 25/1/2016./.