Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường để điều tra vụ việc. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)

Chiều 18/8, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Duy Bắc đã đến thăm hỏi, trao số tiền hỗ trợ các gia đình có nạn nhân tử vong và bị thương trong vụ nổ sáng cùng ngày tại thôn Tà Lương, thị trấn Tô Hạp, huyện miền núi Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa.

Ông Nguyễn Duy Bắc đã trao số tiền hỗ trợ 6 triệu đồng cho mỗi gia đình có nạn nhân tử vong, 3 triệu đồng cho gia đình có nạn nhân bị thương. 

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Duy Bắc đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình có người bị thương vong, đồng thời đề nghị chính quyền địa phương, cùng nhà hảo tâm, cá nhân, tổ chức hỗ trợ thêm cho gia đình các nạn nhân, để giúp họ sớm vượt qua khó khăn, đau thương.

Sáng 18/8, một vụ nổ đã xảy ra tại thôn Tà Lương, thị trấn Tô Hạp, huyện miền núi Khánh Sơn làm 6 người tử vong tại chỗ và 1 người bị thương nặng.

Nguyên nhân của vụ nổ được xác định là do một số thành viên trong nhóm nạn nhân cưa đầu đạn 105mm với mục đích lấy thuốc nổ và lấy thép từ vỏ đạn để làm dao rựa.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Duy Bắc thăm hỏi gia đình các nạn nhân. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)

Bước đầu các cơ quan chức năng huyện Khánh Sơn xác định 7 nạn nhân trên là thành viên của hai gia đình người dân tộc thiểu số Raglai, trong đó 6 người tử vong là: anh Bo Bo Siếp (sinh năm 1982) và hai con trai là Mấu Minh Ngữ (sinh năm 2014) và Mấu Minh Nghĩa (sinh năm 2008); ông Mấu Quốc Dương (sinh năm 1957), là bố vợ của Bo Bo Siếp; hai chị em ruột Cao Thị Thanh Vân (sinh năm 2007) và Cao Hồng Phi (sinh năm 2014).

Người bị thương nặng trong vụ nổ là ông Bo Bo Sượng, sinh năm 1962, là bố của Vân và Phi.

Ông Sượng được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh với những vết thương khá nghiêm trọng nên tiếp tục được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, tại thành phố Nha Trang.

Đến cuối giờ chiều cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn phong tỏa hiện trường xảy ra vụ nổ, nhằm phục vụ cho công tác điều tra, khám nghiệm hiện trường. Lực lượng công binh tiếp tục rà soát vật liệu nổ tại hiện trường và xung quanh khu vực vụ nổ./.