Hình chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: puntacanatravel.org)

Thành phố Punta Cana của Cộng hòa Dominic đang dẫn đầu danh sách các thành phố được ghé thăm hàng đầu với hơn 99,9% du khách quốc tế lưu trú qua đêm vào năm 2017 khi đi nghỉ mát hay đi du lịch cùng gia đình.

Đây là kết quả “Khảo sát về các thành phố Du lịch trên toàn cầu: Các điểm du lịch quốc tế tập trung đông du khách đến nghỉ ngơi và giải trí nhất,” dựa trên kinh nghiệm gần một thập niên nghiên cứu các xu hướng du lịch quốc tế do Mastercard (Công ty cung cấp dịch vụ và công nghệ thanh toán toàn cầu) vừa công bố.

[Bỏ túi 4 ‘bí kíp’ để có những chuyến du lịch như ý]

Danh sách bao gồm một vài điểm đến ít nổi tiếng nhưng lại phổ biến dành cho những du khách chuộng du lịch sinh thái, tìm hiểu lịch sử, đi biển và thám hiểm.

Khảo sát về các thành phố điểm đến toàn cầu này xếp hạng các thành phố theo số lượng du khách quốc tế nghỉ qua đêm và chi tiêu xuyên biên giới của họ tại các thành phố, và cung cấp những dự báo về tăng trưởng của khách du lịch.

Theo đó, với các nền văn hóa đặc trưng, độc đáo và ưu tiên cho việc nghỉ dưỡng giải trí, các thành phố hàng đầu trong danh sách bao gồm:

1. Punta Cana, Cộng hòa Dominic (99.9%)
2. Cusco, Peru (98%)
3. Djerba, Tunisia (97.7%)
4. Riviera Maya, Mexico (97.5%)
5. Palma de Mallorca, Tây Ban Nha (97.2%)
6. Cancun, Mexico (96.8%)
7. Bali, Indonesia (96.7%)
8. Panama City, Panama (96.3%)
9. Orlando, Hoa Kỳ (94.1%)
10. Phuket, Thái Lan (93%)

“Du lịch giúp chúng ta mở rộng sự hiểu biết bằng việc khám phá những vùng đất, con người và những trải nghiệm mới,” Francis Hondal, Chủ tịch Bộ phận dịch vụ chăm sóc khách hàng, Mastercard chia sẻ. “Khảo sát về các thành phố Du lịch trên toàn cầu của chúng tôi cho thấy, các thành phố đặc biệt trên khắp thế giới đang bắt kịp xu thế và xây dựng mình trở thành một điểm đến tràn ngập niềm vui, giải trí và tận hưởng cho các du khách.”

Du lịch nước ngoài đang tăng trưởng chóng mặt, đem lại sự chuyển dịch mới trong cơ cấu các nền kinh tế địa phương và cơ hội để du khách tận hưởng nhiều hơn trong từng chuyến đi dù là đi công tác hay giải trí.