Khach du lich Viet Nam den Han Quoc tang truong nhanh hinh anh 1Ông Kang Seong Gil (phải) trao giải thưởng “Khách hàng vàng” cho đối tác Việt Nam. (Ảnh: Hà Huy Hiệp/Vietnam+)

Phát biểu tại “Đêm Hàn Quốc và lễ trao giải Du lịch Hàn Quốc 2015” được tổ chức ở Thành phố Hồ Chí Minh tối 1/12, ông Kang Seong Gil, Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam cho biết​ dự kiến cả năm 2015 có 170.000 người Việt Nam du lịch đến Hàn Quốc, tăng khoảng 20% so với năm 2014.

Chỉ riêng ​hai tháng từ cuối tháng 7 đến cuối tháng 9 - ngay sau khi ngành du lịch Hàn Quốc gặp khó khăn vì dịch Mers bùng phát trong nước, đã có 2.349 khách Việt Nam hưởng ứng đợt xúc tiến du lịch lớn nhất trong năm của Hàn Quốc, đạt 200% so với mục tiêu đề ra.

Theo nhận định của KTO, thị trường du lịch Việt Nam tới Hàn Quốc không chỉ là thị trường đầu tiên lấy lại nhịp độ tăng trưởng dương mà còn luôn là thị trường có mức tăng trưởng cao nhất trên thế giới tính đến thời điểm này.

Đặc biệt trong năm nay, lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam đã có một đoàn lên tới 1.529 khách của Tập đoàn 4 Oranges tới thăm Hàn Quốc theo hình thức du lịch khen thưởng.

Đây là một sự kiện lớn đánh dấu một bước phát triển mạnh mẽ của thị trường khách du lịch khen thưởng Việt Nam.

Ông Park Noh Wan, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết thêm trong năm 2015, dự kiến sẽ có 1​,1​ triệu người Hàn Quốc tới Việt Nam.

Ông cam kết phía Hàn Quốc sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để khách du lịch Việt Nam đến thăm Hàn Quốc và khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam; góp phần thúc đẩy ngành du lịch hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ./.

(Vietnam+)