BANGKOK, THÁI LAN – Media OutReach – Ngày 26 tháng 8 năm 2019 – AKARYN Hotel Group, tập đoàn khách sạn boutique năm sao của Thái Lan, vừa giới thiệu một thực đơn mới sáng tạo biến Som Tam – món ăn đường phố phổ biến nhất của Thái Lan thành một trải nghiệm ẩm thực sang trọng và hấp dẫn.

Món salad đu đủ với tôm hùm Canada và trứng cá tầm muối Oscarietra (Oscarietra caviar) là món ăn đắt nhất tại nhà hàng Som Tam & Chardonnay Som Tam với Tôm hùm và trứng cá tầm muối(caviar) ăn kèm với rượu Champagne Louis Roederer

akyra Thonglor Bangkok Hotel, ở thủ đô Thái Lan, đã chính thức công bố thực đơn mới vào ngày 2 tháng 8 năm 2019 tại nhà hàng Som Tam & Chardonnay, điểm đến ăn uống sôi động mở ra sân thượng có hồ bơi mở rộng.

Đúng với tên của nhà hàng, thực đơn mới tập trung vào Som Tam, món salad cay nổi tiếng được làm bằng đu đủ xanh, đậu và cà chua, trộn với nhau trong chày và cối với nước mắm, đường cọ, tỏi và ớt, và lớp trên cùng với lạc. Các chuyên gia đầu bếp người Thái tại Khách sạn akyra Thonglor Bangkok hiện đã nâng cấp hơn nữa món ăn yêu thích này bằng cách kết hợp nó với tôm hùm Canada và trứng cá tầm muối Oscietra, một trong những loại trứng cá tầm muối đen được đánh giá cao nhất thế giới.

Để làm cho việc thưởng thức món ăn mới này trở nên tinh tế hơn nữa, khách có thể uống kèm bằng một ly hoặc chai Champagne Louis Roederer Brut Premier NV. Rượu Champagne tươi mát và thanh lịch nhưng phong phú và mạnh mẽ, bong bóng xinh đẹp này hòa lẫn với vị cay của Som Tam. Ngoài ra, thực khách có thể chọn từ ba món rượu vang Chardonnays tinh tế: Echeverria Reserva 2017 của Chile, La Chapelle 2016 ở xuất xứ từ vùng Languedoc, Pháp và Main Divide 2015 của New Zealand.

Ông Anchalika Kijkanakorn, người sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của AKARYN Hotel Group nhận xét: “Som Tam nổi tiếng khắp thế giới với các nguyên liệu tươi, giòn và cay. Tại Khách sạn akyra Thonglor Bangkok, chúng tôi hiểu rằng, những vị khách du lịch muốn thưởng thức hương vị thời gian của Thái Lan, đồng thời đánh giá cao những điều mới mẻ và thú vị. Bằng cách tạo ra thực đơn mới đầy sáng tạo này, chúng tôi đang tiếp nhận truyền thống ẩm thực tuyệt vời nhất của Thái Lan và mang đến cho các quý khách một phong cách mới và tinh tế. Tôi tin rằng, thực khách du lịch từ xa đến sẽ được trải nghiệm và thưởng thức món salad đu đủ sang trọng nhất thế giới này”.

Thực đơn mới bao gồm một loạt các món ăn tiên phong khác, hợp nhất các hương vị tuyệt vời nhất của Thái Lan với các kỹ thuật nấu ăn quốc tế tiên tiến. Ví dụ, thịt bò Carpaccio có những lát thịt bò mỏng, được nướng với sả và ớt khô. Tương tự, cá ngừ đại dương tartare pha trộn cá ngừ tươi sống với các loại thảo mộc Thái và nước sốt cá.

Ngoài ra, cá hồi Đại Tây Dương của nhà hàng đi kèm với sen và gremolata kiểu Thái được làm bằng các loại thảo mộc tươi, tỏi, chanh và lạc. Đối với một món ăn truyền thống hơn của Thái Lan, món phad kra-Prao neau Thonburi đặc biệt của đầu bếp có thịt bò khô thơm miệng, xào cùng với húng quế nóng, ăn với cơm hoa nhài hữu cơ và phủ trứng vịt rán.

Những món ăn mới này phản ánh cam kết sâu sắc của Khách sạn akyra Thonglor Bangkok và toàn bộ Tập đoàn khách sạn AKARYN đưa khách của mình vào những hành trình ẩm thực vừa chân thực, vừa tiên phong, thể hiện những món ăn địa phương ngon nhất, sản phẩm tươi ngon nhất với kỹ thuật nấu ăn hiện đại.

Som Tam & Chardonnay đang trở thành một trong những nhà hàng thú vị nhất của Bangkok. Ẩn mình ở khu Thonglor thời thượng, nơi xung quanh có nhiều cửa hàng thời trang, quán bar và câu lạc bộ đêm nổi tiếng, địa điểm ăn uống năng động này được đặt theo tên của chính Som Tam, với hơn năm loại món ăn Som Tam khác nhau, bao gồm cả lựa chọn mới lạ và cao cấp này. Với sự hiện đại của nhà hàng về ẩm thực cổ điển và một danh sách rượu vang khá dài, đây là nơi hoàn hảo cho một bữa ăn đầm ấm với bạn bè, gia đình hoặc người yêu của bạn.

Các dịp ẩm thực nguyên bản và giải trí có thể được thưởng thức tại tất cả các khách sạn và khu nghỉ dưỡng của AKARYN Hotel Group trên khắp Thái Lan, bao gồm các địa điểm ở Bangkok, Chiang Mai, Hua Hin và Phuket. Để tìm hiểu thêm về AKARYN Hotel Group từng giành được nhiều giải thưởng, hãy truy cập www.akarynhotelgroup.com.

Thông tin về AKARYN Hotel Group

AKARYN Hotel Group chuyên quản lý các khu nghỉ dưỡng sang trọng có quy mô nhỏ ở Đông Nam Á và là công ty sở hữu và quản lý cho Aleenta Phuket-PhangNga (aleenta.com/Phuket) và Aleenta HuaHin-Pranburi (aleenta.com/HuaHin). Tập đoàn AKARYN cũng điều hành akyra Manor Chiang Mai ( theakyra.com/Chiang-Mai), akyra Thonglor Bangkok (theakyra.com/bangkok) và akyra Beach Club Phuket (theakyra.com/Phuket) và akyra TAS Bangkok (https://www.theakyra.com/bangkok/sukhumvit). Được thành lập vào năm 2010 bởi AKARYN Hotel Group, Quỹ Pure Blue (purebluefoundation.com) là một quỹ từ thiện hỗ trợ các dự án cộng đồng và bảo tồn biển trên khắp Thái Lan. Vào tháng 9 năm 2015, người sáng lập và giám đốc Anchalika Kijkanakorn đã được Forbes Asia vinh danh là Anh hùng từ thiện vì sự cống hiến của bà trong việc hỗ trợ các nỗ lực bảo tồn có giá trị.

Để biết thêm thông tin về AKARYN Hotel Group, hãy truy cập www.akaryngroup.com, theo dõi @AKARYN_group trên Twitter, @akarynhotelgroup trên Instagram, @ akaryn.group trên Facebook và truy cập kênh youtube của AKARYN Hotel Group tại đây.

Giang Tran