Ngày 21/7, khách sạn Watergate, nơi gắn liền với vụ bê bối chính trị trên chính trường Mỹ, từ năm 1972 đến năm 1974, dẫn đến việc Tổng thống Richard Nixon phải từ chức, đã được đem ra bán đấu giá.

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, hãng đấu giá Alex Cooper Auctioneers bắt đầu phiên đấu giá với giá khởi điểm 25 triệu USD. Tuy nhiên, những người tham dự không mấy mặn mà với khách sạn này, vì thế, đây cũng là mức giá cuối cùng.

Chủ nhân mới của Watargate là PB Capital Corp. có trụ sở tại New York, đồng thời là là chủ nợ của Monument Realty, công ty bất động sản vốn sở hữu khách sạn này.

Watergate được đem bán sau khi Monument Realty không thanh toán được khoản nợ 40 triệu USD và sau phiên đấu giá này, số tiền Monument Realty còn phải trả PB Capital Corp. là 15 triệu USD.

Được xây dựng năm 1967, khách sạn Watergate 12 tầng gồm 251 phòng có hướng nhìn ra sông Potomac và khu biệt thự chính nằm liền kề với Trung tâm trình diễn nghệ thuật Kennedy.

Đây là một trong những địa chỉ quen thuộc của giới thượng lưu tại Washington. Watergate tạm ngừng hoạt động từ năm 2007 khi Monument Realty dự định thực hiện kế hoạch nâng cấp tiêu tốn tới 170 triệu USD./.
(TTXVN/Vietnam+)