Một hành khách do vội vàng lên máy bay đã để quên ví tại ghế nhà chờ khu cách ly của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Sau khi nhờ Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài, chiếc ví của anh đã “bay” tới tận Cam Ranh (Khánh Hòa) và đã được trao trả lại cho chính chủ.

Theo đó, ngày 6/7 vừa qua, anh Nguyễn Quý Chiến đi chuyến VN233 Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh, do vội vàng đã để quên một ví cầm tay tại khu vực hàng ghế chờ khu vực cách ly đi gần cửa số 10, nhà ga hành khách T1.

Sau khi quay lại tìm, anh Chiến tìm thấy ví nhưng toàn bộ số tiền gần 49 triệu đồng trong ví đã “không cánh mà bay”. Cuống cuồng, anh Chiến nhanh chóng báo cho Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài.

Ngay lập tức, lực lượng nhân viên an ninh hàng không Nội Bài trong ca trực gồm các anh Nguyễn Đức Chính, Vũ Đức Nghĩa, Nguyễn Mạnh Cường đã kiểm tra hệ thống camera, khoanh vùng khu vực, phát hiện một hành khách nữ đã tiếp cận chiếc ví trên.

Điều đáng nói, tại thời điểm phát hiện thì hành khách nữ kia đã đáp chuyến bay đi Cam Ranh (VN7563 Hà Nội-Cam Ranh  lúc 11 giờ 53 cùng ngày). Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài đã phối hợp với lực lượng an ninh hàng không Cam Ranh tìm được người lấy số tiền trên và trả lại cho chủ tài sản…

[Nội Bài lần thứ 4 liên tiếp lọt top 100 sân bay tốt nhất thế giới]

Tới ngày 8/7, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài nhận được một lá thư cảm ơn của hành khách Nguyễn Quý Chiến chia sẻ một câu chuyện mà anh cảm kích.

Theo thống kê của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, sáu tháng của năm nay, Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài đã hỗ trợ hành khách tìm kiếm và bàn giao tài sản bỏ quên tại Cảng là 516 số vụ; trong đó, 148 trường hợp tại điểm kiểm tra an ninh soi chiếu, 161 trường hợp tại khu vực hạn chế của nhà ga hành khách và 207 trường hợp tại khu vực công cộng.

Trong số 148 vụ giúp khách tìm lại tài sản bỏ quên tại khu vực soi chiếu, có 8 vụ an ninh hàng không Nội Bài đã phải kết hợp nhiều biện pháp nghiệp vụ mới có thể tìm lại được tài sản cho khách khi những vật bỏ quên hấp dẫn đó đã được các khách khách “cầm nhầm” và đáp tới các Cảng hàng không khác.

Trong giai đoạn cao điểm Hè 2019, lưu lượng hành khách qua Cảng tăng cao, do vậy, mọi hành khách cần phải cẩn trọng hơn đối với việc tự bảo quản hành lý của mình, đặc biệt là những vật dụng cầm tay khi qua soi chiếu an ninh (qua thống kê cho biết, phần lớn là khách quên đồng hồ, điện thoại, ví, laptop…).

“Nếu phát hiện hành lý, tài sản bỏ quên, hành khách cần báo ngay cho lực lượng an ninh hàng không để xử lý theo quy định,” lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài khuyến cáo./.

Việt Hùng (Vietnam+)