(Nguồn: china.org.cn)

Chiếc máy bay AC32 của hãng hàng không Air Canada đang trên chặng bay từ Bắc Kinh, Trung Quốc đến Toronto, Canada đã phải quay trở lại sân bay Bắc Kinh vì một tiếp viên bị hành khách khoang hạng thương gia "tấn công tình dục."

Mạng tin tức Trung Quốc dẫn nguồn tin từ Văn phòng cảnh sát sân bay Bắc Kinh cho biết người đàn ông họ Mã, quốc tịch Trung Quốc, vẫn chưa có hành động tấn công tình dục tiếp viên quốc tịch nước ngoài, chỉ là tâm trạng bị kích động nên đã có những "đụng chạm về cơ thể."

Cơ trưởng đã quyết định bay ngược trở lại sau khi nhận được báo cáo từ tiếp viên và trình báo vụ việc này lên Văn phòng cảnh sát sân bay Bắc Kinh.

Một sỹ quan cảnh sát giấu tên cho biết người đàn ông họ Mã ban đầu "không hài lòng" với màn hình điện tử trên máy bay, sau đó đã có sự "va chạm" với tiếp viên trong thời điểm phát đồ ăn.

Qua thẩm vấn, cảnh sát xác định hành khách này không uy hiếp, đe dọa hay tấn công tình dục tiếp viên trên chuyến bay AC32 của Air Canada.

Chiếc máy bay này bay trở lại Bắc Kinh vào khoảng hơn 23 giờ ngày 18/8 sau khi đã cất cánh được 2 giờ đồng hồ. Cuối cùng, người khách họ Mã đã bị giam giữ hành chính 10 ngày và chịu phạt 500 nhân dân tệ./.