Ngày 15/6 tại Hà Nội, khóa đào tạo tiếng Hàn đầu tiên dành cho gần 100 lao động thuộc 9 huyện nghèo của hai tỉnh Thanh Hóa và Yên Bái đã chính thức khai giảng.
 
Đây là một trong những hoạt động nhằm khởi động thực hiện chương trình đưa lao động tại 61 huyện nghèo đi làm việc ở nước ngoài theo Quyết định của Chính phủ.
 
Phát biểu tại lễ khai giảng, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Nguyễn Thanh Hòa cho biết khóa học không chỉ đào tạo tiếng Hàn mà còn rèn luyện cho các em nếp sống sinh hoạt, tác phong văn minh đáp ứng yêu cầu của sản xuất công nghiệp hiện đại.
 
Ông Hòa cũng cho biết thêm chủ trơng của Bộ mỗi năm sẽ đào tạo tiếng Hàn cho tối thiểu 1.000 lao động tại các huyện nghèo, trong đó phấn đấu có từ 700-800 lao động đủ điều kiện đi làm việc tại Hàn Quốc.
 
Đánh giá chính sách quan tâm đến huyện nghèo của Chính phủ Việt Nam là rất tốt, đại diện Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Lee Myung Hee đồng thời cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho lao động huyện nghèo sang Hàn Quốc làm việc./.
 
Hồng Hạnh (Vietnam+)