Ông Nguyễn Tấn Minh - Phó GĐ CTY GMO-Z.com RUNSYSTEM, Phó Ban Tổ chức cuộc thi kỳ vọng sẽ có nhiều ứng dụng thực tiễn tại cuộc thi năm nay. (Ảnh: T.H/Vietnam+) ​

Smart Hack 2016, cuộc thi lập trình ứng dụng trên thiết bị di động dành cho sinh viên toàn quốc đã chính thức được khai mạc sáng nay, 29/6 tại Hà Nội.

Cuộc thi này do Công ty GMO-Z.com RUNSYSTEM phối hợp với Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức.

Đây là sân chơi cho các sinh viên yêu thích lập trình, có ý tưởng làm ứng dụng di động mang tính thực tiễn cao, trên nền tảng Android, iOS hoặc Windows Phone. Cuộc thi cũng là nơi giới trẻ “thử sức” và thể hiện mong muốn tham gia vào thị trường ứng dụng di động được xem là rất nhiều tiềm năng.

Tiến sỹ Dương Lê Minh, Phó Chủ nhiệm Khoa Công nghệ thông tin (Đại học Công nghệ), nhận định, đây là cuộc thi rất thiết thực với sinh viên công nghệ thông tin, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích và đam mê lập trình ứng dụng di động.

“Quá trình tham gia cuộc thi, từ các góp ý của các chuyên gia kỹ thuật, các em sẽ đúc rút được những bài học kinh nghiệm thực tế cho bản thân mình, làm hành trang và kinh nghiệm tốt trên bước đường sự nghiệp sau này, đặc biệt là các sinh viên có mong muốn khởi nghiệp dựa trên công nghệ,” ông Minh nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Tấn Minh, Phó Giám đốc Công ty GMO-Z.com RUNSYSTEM nhận định, thị trường ứng dụng di động đang là “miền đất hứa” cho giới trẻ đam mê công nghệ.

Trích dẫn một báo cáo của Nielsen NetView, ông Minh cho biết năm 2016, hơn 60% người Việt Nam đang sử dụng smartphone, số lượng download ứng dụng di động dự kiến đạt 300 tỷ lượt, thời gian sử dụng ứng dụng gấp 2,4 lần so với web. Đây là lý do mà đơn vị này tổ chức Smart Hack 2016, nhằm thúc đẩy giới trẻ tham gia mạnh mẽ hơn vào thị trường nội dung số đầy hứa hẹn.

Các thí sinh có thể đăng ký tham gia cuộc thi dưới hình thức cá nhân hoặc nhóm (tối đa 5 người trong một nhóm) bằng cách truy cập vào trang web www.smarthack.vn và làm theo hướng dẫn. Việc đăng ký ý tưởng từ hôm nay tới hết 9/7, tiếp theo người dự thi phải nộp ứng dụng demo từ 11/7 tới 12/8.

Sẽ có 5 sản phẩm được lựa chọn vào chung kết được tổ chức vào đầu tháng Chín. Giải Nhất của cuộc thi là các giải thưởng có tổng trị giá 100 triệu đồng./.