Thí sinh tra cứu thông tin trước giờ thi. (Nguồn: BTC)

Ngày 17/10, cuộc thi vô địch TOEFL Primary năm học 2015-2016 khu vực Hà Nội chính thức khai mạc tại Trường Tiểu học Song ngữ Hanoi Academy, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Ngay sau lễ khai mạc, vòng 1 cuộc thi được diễn ra sôi động với sự tham gia của hơn 8.000 học sinh giỏi tiếng Anh tới từ gần 200 trường tiểu học trên địa bàn thành phố.

Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2015-2016 (TOEFL Primary Challenge 2015 – 2016) được phát động tới học sinh tiểu học từ lớp 3-5 trên toàn quốc do IIG Việt Nam và các Sở Giáo dục và Đào tạo tại các tỉnh thành phối hợp tổ chức.

Đây là lần thứ hai cuộc thi được IIG Việt Nam – Đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam tổ chức trên quy mô toàn quốc với số lượng dự kiến hơn 30.000 học sinh cấp tiểu học tham gia tranh tài với bài thi đánh giá trình độ sử dụng Anh ngữ.

Cuộc thi vô địch TOEFL Primary 2015-2016 tại Hà Nội đã thu hút được sự tham gia của các em học sinh tiểu học đến từ 29 quận huyện của thành phố và là một trong 13 địa phương trên cả nước tham gia vào hành trình TOEFL Primary Challenge 2015-2016. Trong số hơn 8.000 thí sinh tham dự cuộc thi, tỷ lệ các bạn học sinh thuộc các khối 3,4,5 đăng ký đều chiếm tỷ lệ ngang nhau (xấp xỉ từ 31-35% cho mỗi khối), chứng tỏ tính phù hợp của bài thi trong việc khẳng định trình độ tiếng Anh không phụ thuộc vào lứa tuổi và bậc học.

Vòng 1 cuộc thi khu vực Hà Nội được đồng tổ chức tại 3 địa điểm: Trường Tiểu học Song Ngữ Hanoi Academy, Trường Tiểu học Vinschool và Trường Tiểu học Phổ thông Liên cấp Olympia.

Kết thúc vòng 1 tại Hà Nội, những thí sinh xuất sắc nhất sẽ được vào vòng 2 để thử sức với bài thi quốc tế TOEFL Primary cấp độ 2 của ETS; sau đó danh sách 50 em có kết quả cao nhất tại vòng này sẽ được chọn vào vòng 3 để thi bài TOEFL Junior tranh tài cùng các thí sinh trên cả nước.

Tất cả các thí sinh tham dự thi vòng 2 và vòng 3 đều được nhận phiếu điểm TOEFL Primary và TOEFL Junior quốc tế do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) trực tiếp cấp và có giá trị toàn cầu.

Đặc biệt, từ mùa giải 2015-2016, các thí sinh đăng ký tham dự TOEFL Primary sẽ có cơ hội được xét đặc cách miễn thi vòng 1, vào thẳng vòng 2 với điều kiện là học sinh khối lớp 3, 4, 5 đạt phiếu điểm TOEFL Primary đạt từ 3 sao hoặc 2 huy hiệu trở lên cho các kỹ năng hoặc thí sinh đã tham dự vòng 1 TOEFL Primary Challenge năm học 2014-2015 và đạt điểm số 70/100. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 350 em học sinh đăng ký xét đặc cách vòng 1 tại Hà Nội.

Ngoài ra, địa điểm tổ chức vòng 3 trong cả hai cuộc thi TOEFL Primary & TOEFL Junior Challenge mùa giải 2015-2016 được thống nhất tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, các thí sinh tại khu vực phía Bắc (từ Thanh Hóa trở ra) lọt vòng 3 sẽ dự thi tại Hà Nội; thí sinh khu vực miền Trung (Từ Nghệ An đến Bình Định) sẽ dự thi tại Đà Nẵng và thí sinh dự thi tại miền Nam sẽ tranh tài tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian dự thi vòng 3 trên cả nước dự kiến sẽ đồng loạt diễn ra vào ngày 10/4/2016.

Ban tổ chức hy vọng TOEFL Primary Challenge 2015-2016 sẽ trở thành một sân chơi bổ ích cho các thí sinh tham gia, góp phần vun đắp trong các em niềm say mê hứng khởi học tiếng Anh, xác định được khả năng hiện tại của các em so với chuẩn quốc tế cũng như so với các bạn đồng trang lứa đến từ các trường tiểu học trên toàn quốc.

Thông qua cuộc thi, phụ huynh và nhà trường sẽ hiểu được khả năng của học sinh và có những điều chỉnh hợp lý trong các chương trình học, từ đó đưa ra các định hướng phù hợp cho con em và học sinh trường mình./.