Hơn 1.000 đại biểu là các mục sư, nhà  truyền đạo từ 34 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam đã tham dự đại hội đồng Tổng Liên hội Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) lần thứ 3 (lần thứ 45 theo lịch sử Giáo hội) khai mạc sáng 3/3 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong phát biểu hướng đến toàn thể chức sắc và tín hữu Hội Thánh, Mục sư Hội trưởng Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) Thái Phước Trường khẳng định sự phát triển vững vàng về nhiều phương diện của Hội Thánh những năm qua, với nhiều chi hội được thành lập, nhiều Hội nhánh và điểm nhóm được mở, nhiều nhà thờ, nhà nguyện được xây dựng, nhiều sinh viên thần học, truyền đạo được đào tạo, nhiều mục sư được tấn phong, bổ nhiệm, đáp ứng nhu cầu phát triển của Hội Thánh.

Kể từ khi được Nhà nước công nhận tư cách pháp nhân vào 2001, Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) đã mở rộng địa bàn hoạt động với 1.343 chi hội, hội nhánh, điểm nhóm mới. Chỉ riêng tại khu vực Tây Nguyên, đã có hơn 1.000 điểm nhóm được chính quyền sở tại hỗ trợ đăng ký sinh hoạt tôn giáo đúng pháp luật.

Nhà Xuất bản Tôn giáo đã giúp Hội Thánh xuất bản trên 30.000 quyển kinh thánh song ngữ Việt-Bana, Việt-Giarai, Việt-Êđê đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo cho đồng bào dân tộc thiểu số theo đạo Tin Lành, hàng vạn ấn phẩm khác như Thánh ca, sách bồi linh, tham khảo, giáo lý bằng 7 thứ tiếng cũng được hỗ trợ xuất bản và phát hành rộng rãi.

Bên cạnh sự phát triển về tổ chức và mở rộng hoạt động, những đóng góp quan trọng và bền bỉ của cộng đồng các tín hữu Tin Lành được ghi nhận sâu rộng trên lĩnh vực y tế, xã hội, nhân đạo từ thiện, tập trung cho các vùng sâu, vùng xa, vùng nghèo dưới sự hỗ trợ tích cực của chính quyền các địa phương.

Theo Ủy ban Y tế xã hội (Hội Thánh Tin Lành Việt Nam miền Nam), 4 năm qua, 82 tủ thuốc đã giúp hơn 7.000 người nghèo có các loại thuốc chữa bệnh thông thường miễn phí; hơn 260 giếng khoan và bình lọc nước được cung cấp cho nhiều cụm dân cư nghèo; hơn 420 căn nhà tình thương được xây dựng và sửa chữa.

Những đóng góp thiết thực này cũng như lối sống đạo năng động, trung tín của tín hữu Tin Lành Việt Nam được Tiến sĩ Nguyễn Thanh Xuân, Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ trân trọng ghi nhận.

Ông mong muốn Đại hội đồng lần này tiến hành những điều chỉnh phù hợp nhu cầu phát triển, trên cơ sở phản ánh trung thực nếp sống đạo và những đặc trưng tốt đẹp của đạo Tin Lành cũng như tâm tư nguyện vọng chính đáng mà tín hữu ở Hội Thánh đã ủy thác, xây dựng Hội Thánh phát triển vững mạnh trong lòng dân tộc./.

(TTXVN/Vietnam+)