Mục sư Đinh Thiên Tứ, Giáo hội Trưởng Hội Thánh Liên Hữu Cơ Đốc Việt Nam phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Ngày 25/11, Hội thánh Liên hữu Cơ Đốc Việt Nam đã khai mạc Đại hội lần thứ IV tại Thánh đường ở ấp Đông, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là hoạt động tôn giáo lớn nhất của Hội thánh về phương diện tổ chức.

Theo Mục sư Tổng Trưởng nhiệm Huỳnh Huyền Vũ, đại hội có sự tham dự của gần 700 đại biểu là các chức sắc, tín hữu từ hơn 40 tỉnh, thành phố trong cả nước cùng nhiều khách mời trong nước và quốc tế.

Hội thánh Liên hữu Cơ Đốc Việt Nam là một tổ chức Tin lành có phạm vi hoạt động rộng nhất trong số 10 tổ chức Tin lành được Nhà nước công nhận và cấp đăng ký sinh hoạt ở Việt Nam hiện nay.

Từ ngày được công nhận đến nay, Hội thánh hoạt động gắn bó, đồng hành cùng dân tộc và có nhiều đóng góp tích cực trong công tác từ thiện.

Phát biểu tại đại hội, ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ đánh giá cao và ghi nhận nỗ lực của toàn thể chức sắc, tín hữu Hội thánh Liên hữu Cơ Đốc Việt Nam, đưa Hội thánh từng bước phát triển theo đúng đường hướng tiến bộ mà Hội thánh đã xác định là “Trung thành với chân lý Kinh thánh, đồng hành với dân tộc, tuân theo Hiến pháp và pháp luật.”

Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự điều hành của Hội đồng Trưởng nhiệm, hoạt động tôn giáo của Hội thánh có những khởi sắc và đi vào ổn định hơn. Số lượng điểm nhóm được cấp đăng ký sinh hoạt tôn giáo cũng tăng dần.

Hội thánh đã có những hoạt động từ thiện nhân đạo như chia sẻ với tín hữu người H'Mông trong vụ sập cầu treo Chu Va ở Tam Đường, Lai Châu; tham gia sửa chữa những căn nhà bị hư hại trong bão lũ, chương trình khuyến học và hỗ trợ học sinh nghèo.

Các tín hữu của Hội thánh tại địa phương đã tích cực tham gia các phong trào xây dựng đời sống văn hóa mới khu dân cư, xây dựng bản làng văn minh, sạch đẹp, đoàn kết và hăng hái lao động sản xuất.

Đại hội sẽ diễn ra đến ngày 27/11./.