Sáng 17/1, Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thông Khon đã có bài diễn văn khai mạc Hội nghị bộ trưởng du lịch các nước ASEAN, tổ chức tại Cung Hòa Bình.

Nước chủ nhà Campuchia khẳng định với chủ đề “ASEAN - thế giới của các kỳ quan và sự đa dạng," ATF lần thứ 30 hướng đến mục tiêu biến ASEAN trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn; tăng tính cạnh tranh của ngành du lịch ASEAN trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương; thu hút thêm nhiều du khách đến thăm từng nước ASEAN, hoặc kết hợp tour du lịch liên ASEAN; tăng cường hợp tác giữa các khu vực trong ngành du lịch ASEAN nói chung.

ATF 2011 sẽ đánh giá thực trạng, tiềm năng hợp tác du lịch giữa các nước ASEAN, đồng thời xác định rõ thời cơ và thách thức đặt ra đối với ngành du lịch Đông Nam Á sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu để thu hút khách du lịch quốc tế đến với khu vực này.

Diễn đàn Du lịch ASEAN 2011 (ATF 2011), tổ chức từ ngày 15-21/1, tại thủ đô Phnom Penh với sự tham dự của đông đảo quan chức ngành du lịch 10 nước ASEAN, cùng ba nước đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Đoàn Việt Nam tham dự ATF 2011 do Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Hồ Anh Tuấn làm trưởng đoàn.

Trong thời gian tổ chức diễn đàn, ngoài các cuộc họp chuyên đề, Ban tổ chức sẽ tổ chức triển lãm với 250 gian hàng giới thiệu về các sản phẩm du lịch của nước chủ nhà Campuchia và các quốc gia thành viên ASEAN tại Trung tâm hội nghị và triển lãm Koh Pich./.