Diễn đàn sáng tạo quốc tế NeftGazTEK lần thứ IV khai mạc ngày 17/9 tại thành phố Tyumen của Nga thu hút sự tham gia của hơn 1.000 đại biểu và khách mời.

Theo hãng thông tấn Itar-Tass của Nga, chủ đề chính của diễn đàn NeftGazTEK năm nay là "các biện pháp sáng tạo giải quyết những vấn đề trong tổ hợp dầu khí."

Tham dự diễn đàn thường niên này có nhiều đại diện của các công ty dầu khí, khai thác và dịch vụ dầu khí lớn cũng như giới khoa học ngành dầu khí, đến từ các nước Nga, Mỹ, Trung Quốc, Mông Cổ, Belarus, Kazakhstan và Tajikistan.

Theo Chủ tịch Ủy ban Sáng tạo tỉnh Tyumen Alexei Sannikov, một trong những chủ đề then chốt được thảo luận tại diễn đàn lần này là vấn đề đánh thuế đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dầu khí. Bên cạnh đó, lần đầu tiên trong lịch sử diễn đàn NeftGazTEK, các đại biểu cũng sẽ thảo luận những vấn đề pháp lý.

Ngoài ra, theo truyền thống, trong khuôn khổ diễn đàn NeftGazTEK còn diễn ra triển lãm của các công ty sáng tạo tỉnh Tyumen, với sự tham gia của hơn 15 công ty công nghệ tỉnh Tyumen, chủ yếu là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Diễn đàn và triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 18/9./.