Hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2015 - Thanh Hóa với chủ đề "Kết nối các di sản thế giới," ngày 1/4, tại thành phố Thanh Hóa, Ủy ban Nhân dân thành phố Thanh Hóa phối hợp với Hội Di sản văn hóa Việt Nam tổ chức khai mạc đường hoa Lê Lợi với chủ đề "Thanh Hóa - miền di sản".

Đường hoa Lê Lợi có những hình ảnh tiêu biểu cho văn hóa xứ Thanh và các di sản đặc sắc khác nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa của các tỉnh, thành phố có di sản thế giới trong cả nước. Đường hoa được tạo dựng tại trục đường Lê Lợi, có điểm đầu giao cắt với đường Trần Phú, điểm cuối giao cắt với đường Hạc Thành.

Tham quan đường hoa, du khách sẽ được đắm mình vào không khí lễ hội, không gian văn hóa tiêu biểu của các tỉnh, thành phố có di sản thế giới được UNESCO công nhận, được thể hiện qua các biểu tượng mô phỏng Thành nhà Hồ (Thanh Hóa), Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), Hoàng Thành Thăng Long ( Hà Nội), cố đô Ninh Bình-Khu di tích Tràng An, Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Bình), Cố đô Huế với Ngọ Môn cổ kính; phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn (Quảng Nam).

Bên cạnh đó, du khách còn được tham quan các biểu tượng của các di tích, danh lam, thắng cảnh tiêu biểu của tỉnh Thanh Hóa như Cầu Hàm Rồng, đền Bà Triệu, Khu di tích lịch sử Lam Kinh...

Việc tổ chức sự kiện Đường hoa Lê Lợi sẽ góp phần vào thành công của Năm du lịch quốc gia 2015; đồng thời nhắc nhở các cấp, các ngành, mỗi người dân bằng những việc làm cụ thể góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa các di sản, để các di sản mãi trường tồn với non sông, đất nước Việt Nam.

Đường hoa Lê Lợi đón khách tham quan từ ngày 1/4 đến hết ngày 8/4./.