Khai mac Festival Tra Thai Nguyen 2015 “Tinh hoa Tra Viet” hinh anh 1Ban tổ chức Festival Trà Thái Nguyên-Việt Nam lần thứ 3 khai mạc Hội chợ Du lịch Thương mại Thái Nguyên năm 2015. (Ảnh: Thu Hằng/TTXVN)

Tối 26/11, tại Khu du lịch Hồ Núi Cốc tỉnh Thái Nguyên, Festival Trà Thái Nguyên-Việt Nam lần thứ ba năm 2015 đã chính thức khai mạc với chủ đề “Tinh hoa Trà Việt” mang nội dung âm hưởng văn hóa, truyền thống lịch sử, cách mạng của Thủ đô gió ngàn - An toàn khu kháng chiến năm xưa đắm trong không gian văn hóa Trà.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt biểu dương những thành tựu to lớn mà ngành chè Việt Nam đã đạt được. Nhân dịp này, Phó Thủ tướng cũng chân thành cảm ơn sự hợp tác, giúp đỡ quý báu của bạn bè quốc tế đối với sự nghiệp phát triển của ngành chè Việt Nam.

​Ông Dương Ngọc Long, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên - Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Qua hai kỳ tổ chức Festival, cây chè và sản phẩm trà Thái Nguyên được người dân và du khách trong nước, bạn bè quốc tế biết đến nhiều hơn. Thành công của Festival Trà đã tạo được niềm tin, niềm phấn khởi, tự hào cho người trồng chè cũng như các doanh nghiệp chế biến, kinh doanh sản phẩm trà.”

Festival Trà Thái Nguyên lần thứ ba năm 2015 được tổ chức với quy mô quốc gia và có yếu tố quốc tế, gắn với các sự kiện lịch sử văn hóa của tỉnh Thái Nguyên.

Hoạt động này còn có sự kết hợp giữa các hoạt động văn hóa, du lịch, nghệ thuật và lễ hội quy mô lớn với sự tham dự của các đoàn trà đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ có sử dụng các sản phẩm trà của Việt Nam (Malaysia, Philippines, Indonesia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Brunei và Nga) cùng với 20 đoàn trà các tỉnh có thế mạnh về cây chè và hơn 6.000 khách./.
Thu Hằng (TTXVN/Vietnam+)