Các vận động viên nữ nhóm 16-18 tuổi xuất phát tranh tài chung kết nội dung 400m bơi tự do. (Ảnh: Trần Lê Lâm/Vietnam+)

Giải Bơi vô địch các nhóm tuổi Đông Nam Á lần thứ 39 năm 2015 đã khai mạc ngày 4/12 tại Câu lạc bộ Bơi lặn Đà Nẵng.

Tham dự giải có 262 vận động viên đến từ tám quốc gia trong khu vực gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Đoàn Singapore có số lượng vận động viên đông nhất với 67 vận động viên, tiếp đến là đoàn chủ nhà Việt Nam 52 vận động viên.

Các vận động viên sẽ tranh tài ở nhóm 13 tuổi trở xuống, nhóm 14-15 tuổi và nhóm 16-18 tuổi, với 105 bộ huy chương. Đây là những tay bơi xuất sắc nhất ở các nhóm tuổi thuộc tám quốc gia trong khu vực.

Trong số những “kình ngư” tham gia tranh tài lần này, có không ít gương mặt nam xuất sắc thuộc nhóm tuổi 16-18 như Welson Sim, Wong Fu Kang (Malaysia); Prawira A.Fadlan, Fachri Mahamad (Indonesia); Dylan Koo, Tzen Wei Teong (Singapore); Navaphat Wongcharoeng (Thái Lan)... Ở nhóm tuổi 14-15 nữ có Hannah Quek, Christie May Chue, Zi Yi Chan (Singapore); Kemala Sofie, Yus Angel Gabriella (Indonesia); Xiandi Chua (Philippines); Fonpray Yamsuan (Thái Lan)...

Ở ngày thi đấu đầu tiên đã xác lập 15 kỷ lục mới. Đoàn Singapore đang dẫn đầu bảng tổng sắp với 37 huy chương (11 huy chương Vàng, 17 huy chương Đồng và 9 huy chương Bạc).

Đoàn Việt Nam đứng ở vị trí thứ nhì với 21 huy chương (10 huy chương Vàng, 8 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng). Đoàn Philippines xếp thứ 6 với 3 huy chương Bạc. Hai đoàn Brunei và Campuchia chưa có huy chương nào.

Giải sẽ kết thúc vào ngày 6/12./.