Pha tranh bóng trên lưới giữa vận động viên hai đội Thông tin Lienviet Posstbank (Việt Nam, áo đỏ) với Zhejiang (Đài Loan-Trung Quốc, áo xanh). (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Tối 12/9, tại Nhà Thi đấu đa năng tỉnh Hà Nam, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam tổ chức lễ khai mạc Giải Bóng chuyền các câu lạc bộ nữ châu Á năm 2015 Cúp PV - Đạm Phú Mỹ.

Giải Bóng chuyền các câu lạc bộ nữ châu Á năm 2015 diễn ra từ ngày 12-20/9 tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Hà Nam. Trong thời gian diễn ra các trận đấu của giải, Nhà Thi đấu đa năng tỉnh Hà Nam mở cửa miễn phí để người hâm mộ đến cổ vũ cho các đội bóng.

Giải đấu có sự tham gia của 9 câu lạc bộ đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ của châu Á có môn thể thao bóng chuyền phát triển mạnh. Tại giải, các câu lạc bộ chia làm hai bảng, trong đó bảng A gồm: Việt Nam, Kazakhstan, Thái Lan và Đài Loan (Trung Quốc); bảng B gồm: Nhật Bản, Trung Quốc, Philippines, Iran và Triều Tiên. Đội vô địch sẽ được nhận Cúp và là đại diện duy nhất của châu Á tham dự Giải vô địch thế giới các câu lạc bộ thế giới vào tháng 10/2016.

Ngay sau lễ khai mạc, hai trận đấu của bảng A đã diễn ra là trận đấu đội chủ nhà Việt Nam gặp Đài Loan và trận đấu Kazakhstan gặp Thái Lan. Trước đó, ở hai trận đấu của bảng B, đội Trung Quốc đã thắng đội Iran với tỷ số 3-0 và đội Triều Tiên thắng đội Philippines với tỷ số 3-0./.