Chiều 2/3, tại Nhà thể thao Binh đoàn 15, Giải bóng chuyền VTV Bình Điền Cúp 2013 đã chính thức khai mạc, với 8 đội tham dự.

Đó là đội VTV-Bình Điền Long An, Thông tin-LienViet Post Bank, Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam, VietsovPetro và Câu lạc bộ Tân Bình Thành phố Hồ Chí Minh, đội tuyển Australia, Câu lạc bộ Karaganda của Kazakhstan và Câu lạc bộ Yang Sang của Hàn Quốc.

Các đội được chia làm hai bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, chọn hai đội nhất, nhì vào tranh trận chung kết. Đội vô địch giải này sẽ giành phần thưởng 12.000 USD, hạng nhì được thưởng 7.000 USD và 5.000 USD cho vị trí thứ ba.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải thưởng cho các cá nhân xuất sắc và giải Hoa khôi Bóng chuyền.

Ngay sau Lễ khai mạc, trận đấu giữa VTV Bình Điền-Long An và Câu lạc bộ Karaganda của Kazakhstan. Kết quả VTV Bình Điền-Long An thất bại trước Câu lạc Karaganda với tỷ số 0-3.

Trước đó, trận đấu giữa Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam với Câu lạc bộ Yang Sang của Hàn Quốc cũng đã diễn ra với phần thắng nghiêng về các cô gái của Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam, với tỷ số 3-2./.