Chiều 26/9, Lễ khai mạc Vòng chung kết Giải bóng đá U21 Báo Thanh niên lần thứ 17 đã diễn ra tại sân vận động Lạch Tray, thành phố Hải Phòng.

Ở phần bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu, đội chủ nhà Vicem Hải Phòng do Huấn luyện viên Dylan dẫn dắt nằm trong bảng A với các đội được đánh giá cân tài cân sức như Thành phố Hồ Chí Minh; Hà Nội T&T; CS Đồng Tháp.

Bảng B được mệnh danh là “bảng tử thần” với sự hiện diện của các đội bóng xuất sắc như đương kim vô địch Sông Lam Nghệ An, Đà Nẵng, Viettel và tân binh Vĩnh Long.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, giá vé cho hai trận đấu được phát hành với 3 mệnh giá 20.000 đồng; 40.000 đồng và 60.000 đồng. Đây là những vé ở khán đài A và B. Khán đài C và D được Ban tổ chức mở cửa miễn phí cho học sinh, sinh viên đến cổ vũ cho các đội bóng thi đấu.

Đài Phát thanh-Truyền hình Hải Phòng truyền hình trực tiếp 9 trận đấu, Đài truyền hình Việt Nam tường thuật Lễ khai mạc và trận khai mạc, hai trận bán kết và trận chung kết cùng lễ trao giải trên kênh VTV6.

Sau 16 năm, vòng chung kết Giải bóng đá U21 Báo Thanh niên mới trở lại miền Bắc và điểm đến là thành phố Hải Phòng trong năm Du lịch Quốc gia Đồng bằng Sông Hồng-Hải Phòng 2013.

Ban tổ chức rất tin tưởng vào sự chu đáo của thành phố Hải Phòng và sự đam mê của các cổ động viên đất Cảng sẽ giúp giải đấu thành công tốt đẹp.

Sau Lễ khai mạc đã diễn ra trận đấu giữa hai đội Vicem Hải Phòng và đội Thành phố Hồ Chí Minh. Đội chủ nhà đã giành chiến thắng 1-0./.