Ảnh minh họa. (Nguồn: iStock)

Ngày 4/1, tại Thanh Hóa, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với Hiệp hội Golf người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức khai mạc Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới 2017.

Tham dự có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam; Chủ tịch Hiệp hội golf người Việt Nam ở nước ngoài Trần Trí Tuệ cùng 160 golf thủ. Đây là các doanh nhân, trí thức kiều bào trở về từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam cho biết Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới được tổ chức lần đầu tiên vào cuối năm 2015 và đã gây được ấn tượng trong cộng đồng những người đam mê môn golf và trở thành một sân chơi, một nơi giao lưu, gặp gỡ đầy hấp dẫn cho các golf thủ kiều bào.

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam hy vọng tiếp nối thành công của mùa giải trước, Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới 2017 không chỉ là sân chơi thể thao của các golf thủ kiều bào mà còn là cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về môn thể thao, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị và tìm kiếm cơ hội đầu tư phát triển.

Thay mặt 160 golf thủ kiều bào trở về từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, Chủ tịch Hiệp hội Golf người Việt Nam ở nước ngoài Trần Trí Tuệ cảm ơn Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, các nhà tài trợ đã tạo điều kiện cho các golf thủ kiều bào gặp mặt, giao lưu trên quê hương trong không khí Tết đến Xuân về. Ông hy vọng qua hoạt động này, các golf thủ kiều bào sẽ cùng nhau có thực hiện nhiều việc làm ý nghĩa đối với quê hương.

Anh Hoàng Hiếu Huy (doanh nhân kiều bào tại Australia) tham dự giải chia sẻ: "Năm nay đoàn Australia về tham dự giải với số lượng 30 người. Qua giải thi đấu này, chúng tôi hy vọng sẽ có cơ hội kết nối các doanh nhân trong lĩnh vực kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam."

Anh Trương Văn Chinh (doanh nhân kiều bào tại Đức) cho biết đây là lần thứ hai anh tham gia Giải Golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới.

Anh Chinh hy vọng qua giải lần này, anh sẽ kết nối được thêm nhiều người bạn mới để có thể chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, kinh doanh và hướng về quê hương, đất nước./.