Ngày 23/9, tại Trung tâm Thể thao tỉnh Thừa Thiên-Huế, Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức khai mạc Giải vô địch Đá cầu đồng đội toàn quốc năm 2019.

Đây là giải đấu thường niên, nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia nhằm tạo cơ hội cho các vận động viên được cọ xát, học hỏi tích lũy kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn; đồng thời, kiểm tra đánh giá công tác đào tạo, huấn luyện vận động viên của các địa phương, các ngành.

Qua đó, Ban Tổ chức tuyển chọn những gương mặt xuất sắc bổ sung vào đội tuyển quốc gia, chuẩn bị cho giải đá cầu khu vực và thế giới.

[Việt Nam giành nhiều huy chương vàng tại Giải vô địch đá cầu thế giới]

Giải vô địch đá cầu đồng đội toàn quốc năm 2019 có sự tham gia của hơn 130 vận động viên đến từ 7 tỉnh, thành phố trong cả nước gồm Đồng Tháp, Thành phố Hồ Chí Minh, Phú Thọ, Đà Nẵng, Hà Nội, Bắc Giang và Thừa Thiên-Huế.

Các vận động viên thi đấu nội dung đồng đội nam, đồng đội nữ, đồng đội đôi.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, giải năm nay có chất lượng chuyên môn cao, quy tụ các vận động viên đá cầu có thành tích cao của các đơn vị có phong trào đá cầu mạnh như Bắc Giang, Đồng Tháp, Hà Nội...

Các đoàn vận động viên đều có nhiều gương mặt trẻ đầy triển vọng, hứa hẹn sẽ là những vận động viên tiêu biểu, thành tích cao cho nền thể thao nước nhà trong tương lai để thi đấu các giải trong khu vực và thế giới.

Giải đấu hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những cuộc so tài hấp dẫn, những trận cầu sôi nổi.

Giải vô địch đá cầu đồng đội toàn quốc năm 2019 diễn ra đến hết ngày 25/9./.

Tường Vi (TTXVN/Vietnam+)