Ngày 4/6, tại thành phố Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang), Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang tổ chức khai mạc Giải vô địch trẻ Vật cổ điển, Vật tự do toàn quốc năm 2019.

Tham dự giải năm nay có 350 vận động viên đến từ 21 tỉnh, thành, ngành trong cả nước.

Các vận động viên tranh tài ở nội dung vật cổ điển và vật tự do, với hai lứa tuổi (lứa tuổi 14-15 và 16-17); trong đó các vận động viên nam thi đấu ở cả hai nội dung, vận động viên nữ thi đấu ở nội dung vật tự do.

[Việt Nam giành huy chương Vàng tại giải Ju-Jitsu Thái Lan mở rộng]

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Thanh Sơn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang cho biết Giải vô địch trẻ Vật cổ điển, Vật tự do toàn quốc năm 2019 được tổ chức nhằm thúc đẩy phát triển các môn thể thao nói chung và phong trào tập luyện môn Vật trong thanh thiếu niên nói riêng, đồng thời, phát hiện và bồi dưỡng các tài năng thể thao trẻ, tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các vận động viên trong cả nước.

Thông qua giải cũng giúp Ban tổ chức đánh giá được trình độ chuyên môn, năng lực của đội ngũ huấn luyện viên, trọng tài, cán bộ quản lý..., đặc biệt là tuyển chọn được vận động viên vào đội tuyển quốc gia tập huấn tham gia các giải khu vực và quốc tế.

Đây cũng là dịp để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, con người Tuyên Quang với bạn bè các tỉnh, thành, ngành trong cả nước.

Giải vô địch trẻ Vật cổ điển, Vật tự do toàn quốc năm 2019 diễn ra đến hết ngày 12/6./.

Vũ Quang Đán (TTXVN/Vietnam+)