Nằm trong chương trình Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch quốc gia năm 2013, sáng 17/5, tại thành phố Hải Phòng, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch thành phố Hải Phòng đăng cai tổ chức giải Võ thuật cổ truyền và giải Patin các tỉnh khu vực phía Bắc lần thứ nhất.

Các hoạt động sôi nổi tiếp tục mang đến cho du khách thập phương cùng nhân dân thành phố nhiều cảm giác mới lạ và tô điểm thêm không khí sôi động vốn có của những ngày hè đang đến.

Giải Võ thuật cổ truyền được chia làm hai chương trình. Chương trình một thi đấu lên đai từ võ sư lên huấn luyện viên của 100 võ sư từ 11 tỉnh thành tham gia. Chương trình hai là cuộc thi đấu tranh tài của 54 vận động viên thuộc 9 tỉnh thành phố khu vực phía Bắc, thi đấu ở nội dung đối kháng và quyền.

Giải Võ thuật cổ truyền sẽ góp phần khôi phục, duy trì và đẩy mạnh phong trào luyện võ cổ truyền trong mọi lứa tuổi, nâng cao sức khỏa để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện than thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.”

Cũng trong sáng 17/5, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch thành phố Hải Phòng đồng thời đăng cai tổ chức giải trượt Patin các tỉnh phía Bắc lần thứ I. Tham dự giải có 82 vận động viên đến từ 6 tỉnh thành phố trong khu vực.

Giải thi đấu với các nội dung chính gồm Sladom nữ, Sladom nam, Speed, Speed sladom. Giải diễn ra trong không khí trẻ trung, thu hút đông đảo các bạn trẻ yêu thích thể thao và nhất là thể thao đường phố tham gia.

Hai giải thi đấu sẽ kết thúc vào ngày 18/5./.

Hoàng Ngọc (TTXVN)