Hội chợ du lịch quốc tế Trung Quốc (CITM) - hội chợ du lịch quy mô lớn nhất châu Á - đã khai mạc ngày 24/10 tại Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam, Tây Nam Trung Quốc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Trung Quốc (CNTA) Shao Qiwei cho biết du lịch đã trở thành một trong những ngành công nghiệp trụ cột của nước này. Chính vì vậy, Chính phủ Trung Quốc sẽ tăng cường cải cách để mở rộng hợp tác quốc tế cùng có lợi trong lĩnh vực du lịch.

Theo CNTA, trong năm 2012, Trung Quốc là nước có số lượng khách du lịch nước ngoài nhiều nhất thế giới, với tổng chi tiêu 102 tỷ USD trong các chuyến du lịch nước ngoài. CNTA ước tính số khách Trung Quốc du lịch nước ngoài sẽ vượt 90 triệu người trong năm nay.

Hội chợ CITM 2013 thu hút sự tham gia của các nhà triển lãm đến từ 102 nước và khu vực, cùng hơn 1.000 đối tác chủ yếu từ Hàn Quốc, Nga, Mỹ và các nước châu Âu.

Hội chợ sẽ kéo dài đến hết ngày 27/10, với gần 2.000 gian của các doanh nghiệp du lịch Trung Quốc và 418 gian trưng bày của các doanh nghiệp du lịch nước ngoài./.