Khai mac Hoi cho Du lich Tay Bac mo rong tai tinh Phu Tho hinh anh 1Du khách tham quan các gian hàng. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Ngày 25/4, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ đã khai mạc hội chợ du lịch Tây Bắc mở rộng năm 2015. Đây là một trong nhiều hoạt động có ý nghĩa phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng và quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch các tỉnh Tây Bắc đến đồng bào trong nước, du khách quốc tế.

Hội chợ có sự tham gia của 8 tỉnh Tây Bắc, gồm Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hòa Bình, Điện Biên, Sơn La, Lai Châu cùng sự tham gia của 2 tỉnh góp giỗ là Sơn La, Đắc Nông và tỉnh Nara (Nhật Bản) kết nghĩa với tỉnh Phú Thọ.

Hội chợ có 75 gian hàng giới thiệu các sản phẩm du lịch đặc thù, quảng bá hình ảnh, tiềm năng du lịch của các địa phương; quảng bá và bán các sản phẩm du lịch, dịch vụ, sản vật đặc trưng của các doanh nghiệp du lịch, đơn vị tham gia hội chợ; trưng bày các tác phẩm nghệ thuật làm từ các sản vật đặc trưng như các loại hoa, các loại trái cây, các loại bánh, xôi ngũ sắc...

Hội chợ được tổ chức nhằm tăng cường quảng bá, xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư, thúc đẩy sự phát triển ổn định và bền vững cho du lịch của vùng, tạo hành lang pháp lý cho các doanh nghiệp trong và ngoài khu vực đến đầu tư, khai thác du lịch, dịch vụ tại các địa phương.

Bên cạnh đó, hội chợ cũng giúp đồng bào và du khách quốc tế biết thêm về tiềm năng văn hóa du lịch, các sản phẩm độc đáo của vùng Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam bộ Việt Nam và đất nước Nhật Bản, từ đó thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa tỉnh Phú Thọ và tỉnh Nara với 7 tỉnh Tây Bắc và các tỉnh góp giỗ; đồng thời hình thành thêm mối liên kết, hợp tác phát triển du lịch mang tính chất liên vùng và liên quốc gia.

Hội chợ du lịch Tây Bắc mở rộng sẽ diễn ra từ ngày 25/4 cho đến hết ngày 29/4/2015 (tức từ ngày 7/3 Âm lịch)./.

Lâm Đào An (TTXVN/Vietnam+)