Hội chợ giao dịch xuất khẩu hàng Chiết Giang (Trung Quốc) lần thứ hai được tổ chức tại Hà Nội, khai mạc sáng 16/5 đã thu hút 138 doanh nghiệp tỉnh này tham dự.

Tham dự hội chợ lần này ngoài mục tiêu trưng bày giới thiệu hàng xuất khẩu chất lượng, uy tín có giá cả cạnh tranh tại thị trường Việt Nam, các doanh nghiệp Chiết Giang còn chú trọng tìm nguồn hàng nhập khẩu và khảo sát, nghiên cứu đầu tư vào thị trường đầy tiềm năng của Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Vụ trưởng Vụ châu Á-Thái Bình Dương Bộ Công Thương, Đào Ngọc Chương, cho rằng hội chợ lần này không chỉ là cầu nối để doanh nghiệp hai nước thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư, mà còn là cơ hội cho doanh nghiệp trong nước tiếp cận với các thiết bị máy móc công nghệ cao, các sản phẩm với nhiều tính năng nổi trội và phù hợp với thị trường Việt Nam.

Điểm nổi bật tại Hội chợ lần này là sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp sản xuất nguyên phụ liệu dệt may như vải, bông, sợi sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp xuất khẩu ngành dệt may Việt Nam lựa chọn nguồn nguyên liệu có chất lượng cao, giá cả cạnh tranh phù hợp cho việc sản xuất, gia công mặt hàng dệt may xuất khẩu đầy tiềm năng của Việt Nam.

Khảo sát qua hội chợ có thể thấy, các doanh nghiệp Chiết Giang, Trung Quốc sang Việt Nam tham dự, trưng bày sản phẩm với quy mô lớn và tập trung. Chính quyền nhân dân tỉnh Chiết Giang cũng đã nghiên cứu và lựa chọn các ngành hàng và sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu phù hợp với nhu cầu của thị trường Việt Nam.

Diễn ra từ ngày 16 đến 18/5, với gần 200 gian hàng của các doanh nghiệp Chiết Giang tập trung giới thiệu các ngành hàng máy móc-thiết bị điện, điện tử; vật liệu xây dựng-trang trí nội thất; nguyên phụ liệu dệt may-sản phẩm gia dụng. Đây là những ngành hàng tiềm năng và thế mạnh của các doanh nghiệp đến từ Chiết Giang - một tỉnh có nền kinh tế phát triển đứng thứ tư Trung Quốc.

Ngay từ buổi đầu khai mạc, hội chợ đã thu hút được đông đảo khách đến tham quan./.