Sáng 17/10, Hội chợ quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam (VIIF) 2012 đã khai mạc tại Hà Nội với quy mô trưng bày khoảng 2.000m2 tập trung chủ yếu là các doanh nghiệp đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga, Cộng hòa Séc…và các nước trong khối ASEAN.

Ông Nguyễn Danh Thuận, Phó Tổng giám đốc Trung tâm hội chợ triển lãm Việt Nam cho biết: Năm nay, nền kinh tế thế giới nói chung và kinh tế Việt Nam nói riêng đang trong giai đoạn khó khăn, trong đó có lĩnh vực công nghiệp, nhiều doanh nghiệp đang phải thu hẹp sản xuất kinh doanh, do đó công tác vận động mời khách tham gia VIIF năm nay rất khó khăn. Vì vậy, một số khách hàng truyền thống trong nước và quốc tế không tham gia hoặc tham gia với qui mô nhỏ.

Tuy nhiên, VIIF 2012 vẫn được đánh giá là một trong những hội chợ quốc tế chuyên ngành công nghiệp lớn nhất Việt Nam được tổ chức trong năm nhằm thúc đẩy hoạt động xúc tiến đầu tư và thương mại trong lĩnh vực công nghiệp tại thị trường trong nước và giữa Việt Nam với các nước trên thế giới.

Các sản phẩm trưng bày giới thiệu tại hội chợ tập trung chủ yếu là thiết bị, công nghệ thuộc các lĩnh vực công nghiệp nhẹ, sản xuất linh kiện, dụng cụ cơ khí, máy móc tiêu dùng, công nghiệp chế biến, dược phẩm, dệt may, phương tiện giao thông và một số sản phẩm công nghiệp tiêu dùng.

Trong khuôn khổ hội chợ, các hoạt động xúc tiến cũng sẽ liên tục diễn ra tại các khu gian hàng trưng bày. Ngay trong ngày khai mạc Hội chợ đã có những đơn hàng lớn trị giá hàng trăm ngàn USD được ký kết giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các nhà sản xuất quốc tế.

VIIF 2012 sẽ kéo dài đến ngày 21/10./.

Uyên Hương (TTXVN)