Khai mac hoi cho quoc te thuy san lon nhat Viet Nam o TP.HCM hinh anh 1Quang cảnh lễ khai mạc. (Ảnh: Vietnam+)

Sáng 6/8, Hội chợ Triển lãm Quốc tế Thủy sản Việt Nam (Vietfish 2014) đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cho biết từ khi ra đời đến nay, Vietfish luôn là sự kiện không thể thiếu trong các hoạt động xúc tiến quảng bá cho ngành thủy sản Việt Nam và ngày càng chuyên nghiệp đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của cộng đồng doanh nghiệp. Đây là phương thức xúc tiến thương mại và quảng bá hình ảnh hiệu quả, giảm chi phí cho doanh nghiệp cũng như tạo điều kiện để đối tác hiểu thêm về ngành thủy sản Việt Nam đang trên con đường hoàn thiện tiến tới sự phát triển bền vững.

Ông Trần Thiện Hải, Chủ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết thêm, trải qua 16 năm hoạt động, Vietfish ngày càng khẳng định vai trò của mình trong việc quảng bá hình ảnh thủy sản Việt nam trên thế giới cũng như giới thiệu đến người tiêu dùng trong nước những sản phẩm chất lượng cao "Made in Vietnam."

Tham gia hội chợ Vietfish 2014 là hơn 170 doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước. Với quy mô gần 10.000m2, Vietfish 2014 có 302 gian hàng tiêu chuẩn. Khu vực các doanh nghiệp thủy sản có 88 gian hàng của 60 công ty, khu vực các doanh nghiệp dịch vụ có 156 gian hàng của 113 công ty.

Khác với cách bố trí gian hàng của các năm trước, năm nay, Ban tổ chức Hội chợ đã dành riêng một gian hàng lớn với thiết kế bắt mắt dành riêng cho 26 doanh nghiệp thành viên của câu lạc bộ hàng nội địa VASEP trưng bày sản phẩm. Đây là điểm nhấn mà ban tổ chức hướng tới nhằm tạo ưu tiên, quảng bá sản phẩm thủy sản trong thị trường nội địa, bên cạnh mục tiêu hướng vào xuất khẩu.

Tại Vietfish 2014, bên cạnh các hoạt động giới thiệu sản phẩm còn có các hội thảo chuyên ngành, với sự tham gia của các chuyên gia từ Tổ chức quản lý Bộ tiêu chuẩn về nông trại được công nhận quốc tế dành cho việc Thực hành nông nghiệp tốt (GlobalGAP), Liên minh nuôi trồng thuỷ sản toàn cầu (GAA), Quỹ bảo vệ thiên nhiên quốc tế (WWF) và VASEP./.

Diệu Linh (TTXVN/Vietnam+)