Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh (thứ 5, trái sang) chụp ảnh cùng Ngoại trưởng các nước thành viên ASEAN tại hội nghị. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, sáng 26/4, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM) đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur của Malaysia.

Các Bộ trưởng Ngoại giao của tất cả 10 nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tham dự hội nghị, gồm các ông Lim Jock Seng (Brunei), Hor Namhong (Campuchia), bà Retno LP Marsudi (Indonesia), ông Thongloun Sisoulith (Lào), U Wunna Maung Lwin (Myanmar), Albert del Rosario F (Philippines), K. Shanmugam (Singapore), Tanasak Patimapragorn (Thái Lan) và Bộ trưởng Phạm Bình Minh của Việt Nam.
 
Hội nghị dự kiến tập trung thảo luận các vấn đề về Cộng đồng ASEAN, xây dựng Tầm nhìn của Cộng đồng ASEAN sau năm 2015 và các văn bản liên quan, cũng như những tiến bộ trong việc xây dựng Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) để giải quyết các tranh chấp trong khu vực.
 
Hội nghị AMM là sự kiện mở màn của Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 26, diễn ra trong hai ngày 26 và 27/4.
 
Theo lịch trình, cùng với Hội nghị AMM, các hội nghị khác như Hội nghị Tham vấn Bộ trưởng Kinh tế ASEAN và Cao ủy Thương mại Liên minh châu Âu (EU) lần thứ 13, hội nghị Hội đồng Cộng đồng Chính trị-An ninh ASEAN lần thứ 12, Hội nghị Hội đồng điều phối ASEAN lần thứ 16, Diễn đàn lãnh đạo ASEAN cũng sẽ diễn ra trong ngày 26/4./.